Chủ đề nóng

Hoa lan, cây cảnh tham gia triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM

Quang Sung Thứ sáu, ngày 21/04/2023 13:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP TP.HCM 2023 có sự xuất hiện của nhiều giống cây, con đặc trưng của thành phố, trong đó có hoa lan và cây cảnh.
Bình luận 0

Sáng ngày 21/4, Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP TP.HCM 2023 được khai mạc tại quận Bình Tân, TP.HCM. Hội chợ lần này thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham gia, với các mặt hàng tiêu biểu như: Hoa lan, bonsai, cây kiểng, rau, nấm, sản phẩm đóng gói, hạt giống, phân bón, dụng cụ làm vườn…

Phát biểu tại buổi lễ, bà Huỳnh Thị Kim Xuyến - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, hội chợ lần này dự kiến thực hiện với quy mô 600 gian hàng, chia làm 2 khu vực: Khu vực trưng bày sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP, lô hoa kiểng và khu vực trưng bày ngôi nhà chung thành tựu nông nghiệp Thành phố.

Hoa lan, cây cảnh tham gia triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM  - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thanh Xuân - Chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM (áo tím) tham quan mô hình trồng rau thủy canh tại triển lãm. Ảnh: Quang Sung

Tại hội chợ, nhiều sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đặc trưng của TP.HCM được trưng bày, người tham quan có thể dùng thử và mua hàng. Trong đó, có nhiều gian hàng chuyên về những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao như hoa lan, cá cảnh, thuốc nhuộm hoa, rau thủy canh…

Đại diện HTX rau thủy canh Tuấn Ngọc cho biết, HTX là đơn vị chuyên cung cấp rau thủy canh sạch được trồng tại TP.HCM. “Rau thủy canh tại HTX được trồng trên giàn thép với nguồn nước luân chuyển liên tục. Toàn bộ ruộng rau được trồng trong nhà kính và các chỉ số được kiểm soát bằng máy móc. Do đó, rau được đảm bảo về mặt vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời có vẻ ngoài xanh đẹp mắt”, đại diện HTX này cho biết.

Hoa lan, cây cảnh tham gia triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM  - Ảnh 2.

Nhiều giống hoa lan, cây cảnh tham gia triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM. Ảnh: Quang Sung

Ông Nguyễn Văn Lượng – Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân TP.HCM cho biết, hội chợ lần này là cơ hội gặp gỡ của 4 nhà:  Nhà nước, nhà nông, nhà khoa học và nhà doanh nghiệp. Qua đó tạo tiền đề nghiên cứu tạo ra giống cây, giống con chất lượng cao, sản xuất giống mới phù hợp với điều kiện thực tế, cung cấp sản phẩm cho thị trường.

Tại hội chợ còn có hội thi hoa lan, bonsai với sự tham gia của 80 tác phẩm hoa lan và 120 tác phẩm bonsai (loại nhỏ và trung bình) của các nghệ nhân, nhà vườn trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bình Dương… tham gia.

Hoa lan, cây cảnh tham gia triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM  - Ảnh 3.

Gian hàng OCOP được người tiêu dùng quan tâm. Ảnh: Quang Sung

Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP TP.HCM 2023 diễn ra từ ngày 21/4 đến ngày 29/4. 

Bên cạnh hoạt động trưng bày những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, hội chợ còn có các chương trình bên lề như: “Ngày sách và văn hóa đọc quận Bình Tân”; hội thi tuyên truyền lưu động chủ đề: “Đất nước trọn niềm vui”. Hằng đêm sẽ có chương trình văn nghệ phục vụ người dân từ 21/4 đến 28/4 và chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 30/4 – 1/5 vào các đêm 29/4 và 30/4.

Trong dịp khai mạc Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP năm 2023, Ban Tổ chức Hội chợ đã trao 200 suất học bổng, trị giá mỗi suất 1.000.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Tân.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem