Chủ đề nóng

Triều Tiên bị lộ hai chiến hạm cực 'khủng'

Chủ nhật, ngày 18/05/2014 18:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những hình ảnh vệ tinh gần đây đã phát hiện hai tàu chiến mới của Triều Tiên. Đáng nói hơn, các chiến hạm này được cho là lớn nhất của hải quân Triều Tiên trong vòng 25 năm trở lại đây.
Bình luận 0
Hôm qua (15.5), hãng Foxnews đưa tin: website 38 North-trang web chuyên theo dõi các vấn đề Triều Tiên, vừa công bố những hình ảnh vệ tinh cho thấy, Triều Tiên đã đóng mới hai chiến hạm cực lớn.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy một tàu chiến của Triều Tiên
Hình ảnh vệ tinh cho thấy một tàu chiến của Triều Tiên

Theo 38 North, hai chiến hạm này được thiết kế để chống tàu ngầm và tàu nổi. Đồng thời, nó cũng được thiết kế để có bãi đỗ dành cho trực thăng.

Được biết, hình ảnh hai con tàu kể trên được vệ tinh chụp trong khoảng thời gian từ tháng 12.2013 và tháng 1.2014. Một tàu hiện đang neo đậu tại xưởng đóng tàu ở cảng Nampo, chiếc còn lại đậu ở cảng Nanjin.

Hiện vẫn chưa rõ các tàu chiến này đã sẵn sàng để đưa vào sử dụng hay chưa.

Ông Bruce Bennett-nhà phân tích quốc phòng cấp cao thuộc RAND Corp cho biết, hai tàu khu trục mới này có thể coi là lớn nhất của hải quân Triều Tiên trong vòng 25 năm trở lại đây.
Tiền Phong (Theo Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem