Chủ đề nóng

Triều Tiên cử em gái Kim Jong Un tới Hàn Quốc dự Olympics

Thứ tư, ngày 07/02/2018 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bình Nhưỡng vừa đề nghị cử em gái ông Kim Jong Un, bà Kim Yo Jong, tham gia đoàn đại biểu cấp cao của Triều Tiên tới dự Olympics tại Hàn Quốc, quan chức Seoul hôm nay cho hay.
Bình luận 0

Theo Yonhap, bà Kim Yo Jong, em gái lãnh đạo Kim Jong Un, phó chủ tịch Ủy ban Tuyên truyền và cổ động của đảng Lao động Triều Tiên, sẽ tham gia đoàn đại biểu cấp cao nước này đến dự Thế vận hội mùa đông tại Hàn Quốc.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay Bình Nhưỡng thông báo rằng bà Kim, 31 tuổi, sẽ góp mặt trong đoàn đại biểu gồm 22 thành viên. Đây là lần đầu tiên một thành viên trong gia đình họ Kim đến Hàn Quốc.

Bà Kim Yo Jong, em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un . Ảnh: DPA.

Đoàn sẽ do ông Kim Yong Nam, chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên, dẫn đầu. Đoàn đại biểu còn có sự tham gia của ông Choe Hwi, chủ tịch Ủy ban chỉ đạo thể thao quốc gia và ông Ri Son-gwon, chủ tịch Ủy ban Thống nhất hòa bình đất nước. Phái đoàn sẽ đến Hàn Quốc trong 3 ngày từ 9.2,  ngày khai mạc Olympics.

Chiếc tàu Mangyongbong 92 của Triều Tiên cập bến Hàn Quốc hôm 6.2 đã chở theo đoàn văn công 140 người biểu diễn tại Olympics mùa đông Pyeongchang.

Ngày 7.2, một nhóm 280 người Triều Tiên khác cũng đã đến Hàn Quốc, tạo nên một trong những cuộc di chuyển qua biên giới lớn nhất trong thời gian không có giao tranh quân sự giữa 2 nước. Triều Tiên và Hàn Quốc trên lý thuyết vẫn trong tình trạng chiến tranh sau cuộc chiến 1950-1953.

Theo các tin tức thế giới, Olympics mùa đông Pyeongchang sẽ khai mạc ngày 9/2 và kéo dài tới ngày 25.2.

Ngụy An (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem