Chủ đề nóng

Triều Tiên: Sức mạnh hạt nhân khiến ông Trump "gào thét sợ hãi"

Thứ hai, ngày 05/02/2018 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bình Nhưỡng chỉ trích những tuyên bố mà Tổng thống Trump đưa ra trong thông điệp liên bang và nói ông Trump đang cất lên tiếng thét sợ hãi trước sức mạnh của Triều Tiên.
Bình luận 0

Trong tuyên bố hôm 4.2, bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết thông điệp liên bang mới đây của ông chủ Nhà Trắng thể hiện "sự kiêu ngạo và thất thường đúng theo phong cách của Trump".

"Trump kiên quyết 'gây sức ép tối đa' chống lại đất nước chúng ta, bôi nhọ hệ thống xã hội ưu việt lấy con người làm trung tâm của chúng ta. Đó chính là tiếng gào thét khiếp sợ của Trump trước sức mạnh của Triều Tiên bởi chúng ta đã hoàn thiện lực lượng hạt nhân", AFP dẫn tuyên bố của bộ Ngoại giao Triều Tiên.

Triều Tiên tuyên bố đã hoàn thiện lực lượng hạt nhân. Ảnh: CNN.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố nước này đang nhanh chóng vươn tầm, trở thành quốc gia có vai trò chiến lược được cộng đồng quốc tế thừa nhận. Cơ quan này cũng cảnh báo Tổng thống Trump nên "từ bỏ lối tư duy lỗi thời và sai lầm về Triều Tiên" để tránh gây ra những hiểm họa tới an ninh và tương lai của nước Mỹ.

Tuyên bố của bộ Ngoại giao Triều Tiên được đưa ra chỉ vài ngày sau thông điệp liên bang của Tổng thống Trump hôm 31.1. Trong thông điệp liên bang, Tổng thống Trump chỉ trích tham vọng hạt nhân của Triều Tiên là "kế hoạch liều lĩnh" và thề sẽ theo đuổi "chiến dịch gây sức ép tối đa" để ngăn chặn mối đe dọa hạt nhân từ Bình Nhưỡng.

Thông tin 6 vụ thử hạt nhân của Triều Tiên. Đồ họa: AFP.

Mỹ và Triều Tiên trải qua năm 2017 đầy sóng gió với những vụ thử tên lửa và vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng. Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng nhiều lần đưa ra những lời đe dọa hủy diệt nhắm vào đối phương, gây lo ngại về sự bùng nổ của xung đột vũ trang.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên chỉ vừa hạ nhiệt sau khi Bình Nhưỡng và Seoul có những tiếp xúc chính thức đầu tiên sau 2 năm đóng băng. Dự kiến, đoàn thể thao Triều Tiên sẽ tham dự Olympics mùa đông tại Pyeongchang, Hàn Quốc khai mạc ngày 9.2 tới.

Duy Anh (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem