Chủ đề nóng

Triều Tiên đe dọa thảm họa hạt nhân trong năm 2014

Thứ sáu, ngày 03/01/2014 06:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu chiến tranh lại nổ ra tại bán đảo Triều Tiên, sẽ dẫn đến một thảm họa hạt nhân nghiêm trọng và Mỹ sẽ không bao giờ được bình an vô sự.
Bình luận 0
Trong một thông điệp trên đài truyền hình quốc gia nhân dịp đầu năm, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong un tuyên bố: “Nếu chiến tranh lại nổ ra tại bán đảo Triều Tiên, sẽ dẫn đến một thảm họa hạt nhân nghiêm trọng và Mỹ sẽ không bao giờ được bình an vô sự. Chúng ta đang đối mặt với một tình hình mà chỉ một sự cố quân sự nhỏ cũng có thể đưa đến một cuộc chiến tranh tổng lực”.

Tình hình tại bán đảo Triều Tiên có phần hòa dịu hơn trong những tháng gần đây, sau một năm hết sức căng thẳng với các vụ bắn thử tên lửa đạn đạo, và một vụ thử hạt nhân khiến Bình Nhưỡng bị Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trừng phạt.

Tuy nhiên, trong thông điệp năm mới này, Kim Jong un đã nhấn mạnh đến quyết tâm tiếp tục chương trình hạt nhân bằng mọi giá. Trong khi đó, theo giới chuyên gia, Bình Nhưỡng hiện sở hữu số lượng nguyên liệu, chủ yếu là plutonium đủ để chế tạo từ 6 đến 10 quả bom nguyên tử.
T.V (T.V)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem