Chủ đề nóng

Triều Tiên dọa đẩy Mỹ vào cảnh "tro tàn và bóng tối"

Quang Minh – Daily Mail Thứ năm, ngày 14/09/2017 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát ngôn của đơn vị có nhiệm vụ hòa giải quan hệ Mỹ-Triều Tiên khiến nhiều người cảm thấy sốc.
Bình luận 0

Triều Tiên bắn thử tên lửa từ tàu ngầm.

Ngày 14.9, người phát ngôn Ủy ban Hòa bình châu Á-Thái Bình Dương (KAPPC) ở Triều Tiên đã lên án “nghị quyết trừng phạt của Liên Hiệp Quốc áp đặt lên Bình Nhưỡng”. Phát ngôn viên này khẳng định người dân Triều Tiên không khuất phục và sẽ tìm cách trả đũa Mỹ và đồng minh.

“Quân đội và nhân dân Triều Tiên đều mong muốn những kẻ đầu sỏ đứng sau nghị quyết trừng phạt sẽ bị đánh đến chết”, KCNA trích lời phát ngôn viên. “Giờ là lúc để tiêu diệt bè lũ xâm lược từ đế quốc Mỹ. Hãy biến Mỹ chìm trong tro tàn và bóng tối”.

Cách đây ít ngày, Hội đồng Bảo an thông qua nghị quyết mới nhất, trừng phạt mạnh tay Triều Tiên  vì nước này thử hạt nhân hôm 3.9. Nghị quyết cấm Triều Tiên xuất khẩu hàng dệt may và không được nhập khẩu quá 2 triệu thùng dầu/năm.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết KAPPC là đơn vị có vai trò “cải thiện quan hệ Triều Tiên và Mỹ”. Đơn vị này cũng có trách nhiệm cải thiện hình ảnh tiêu cực của Triều Tiên trên báo đài quốc tế.

Dù vậy, tuyên bố mạnh mẽ lần này của KAPPC khiến không ít người bất ngờ. Đơn vị này còn cáo buộc chính quyền Tokyo “nhảy theo nhạc Mỹ” và cảnh báo “đáp trả mạnh mẽ lên Nhật Bản”. Phát ngôn viên KAPPC nhắc lại rằng cách đây một tháng, Triều Tiên từng bắn tên lửa qua không phận Nhật Bản.

Hiện nay, năng lực tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên đang khiến nhiều quốc gia phương Tây và đồng minh lo ngại. Quả bom nhiệt hạch được thử thành công hôm 3.9 có thể gắn lên tên lửa đạn đạo và là mối nguy trực diện với các quốc gia trong khu vực.

Những nữ nhân viên xinh đẹp và bí ẩn bên trong nhà hàng Triều Tiên

Được biết đến là một quốc gia cô lập, nhưng Triều Tiên lại sở hữu chuỗi nhà hàng truyền thống sang trọng ở nhiều...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem