Chủ đề nóng

Triều Tiên dọa khiến Mỹ nếm mùi đau đớn nhất lịch sử

Đăng Nguyễn - Channel News Asia Thứ hai, ngày 11/09/2017 09:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Triều Tiên ngày 11.9 cảnh báo sẽ giáng đòn khiến Mỹ “nếm mùi đau đớn chưa từng thấy”, nếu Washington tiếp tục "lợi dụng Liên Hợp Quốc" để áp đặt các lệnh trừng phạt mới.
Bình luận 0

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng các tướng lĩnh ăn mừng vụ thử bom nhiệt hạch thành công.

Theo Channel News Asia, vụ thử bom nhiệt hạch ngày 3.9 là lần thứ 6 Triều Tiên thử hạt nhân và cũng là lần lớn nhất của quốc gia này từ trước đến nay.

Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc hiện vẫn đang nhóm họp nhằm đưa ra lệnh trừng phạt mới, do Mỹ đề xuất. Washington kêu gọi cấm vận dầu mỏ Bình Nhưỡng, phong tỏa tài sản của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, chấm dứt việc lao động Triều Tiên gửi tiền về nước.

Hội đồng bảo an dự kiến sẽ bỏ phiếu thông qua lệnh trừng phạt cứng rắn nhất từ trước đến nay vào ngày hôm nay (11.9). Trung Quốc và Nga tuyên bố phản đối tăng cường trừng phạt Triều Tiên và nhiều khả năng sẽ phủ quyết dự thảo trừng phạt.

Trong tuyên bố mới nhất, hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao nói Mỹ "điên cuồng" khi cố thao túng khiến Liên Hợp Quốc phản đối vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Binh sĩ Tiều Tiên chào cờ trong dịp kỷ niệm ngày quốc khánh ngày 9.9.

"Trong trường hợp Mỹ cuối cùng dàn xếp được nghị quyết bất hợp pháp để tăng trừng phạt Triều Tiên thì Bình Nhưỡng chắc chắn sẽ khiến Washington phải chịu đòn đau đớn và tàn khốc nhất trong lịch sử", KCNA đưa tin.

KCNA nhấn mạnh: "Thế giới sẽ chứng kiến Triều Tiên chế ngự những ‘tên côn đồ Mỹ’ bằng một loạt hành động cứng rắn hơn những gì người Mỹ có thể dự đoán".

Triều Tiên cũng nhấn mạnh việc phát triển và hoàn thiện vũ khí hạt nhân như một biện pháp để "răn đe các động thái thù địch và mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ, làm giảm nguy cơ chiến tranh hạt nhân tại bán đảo Triều Tiên và trong khu vực"

Trong buổi tối ăn mừng vụ thử hạt nhân, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ca ngợi và kêu gọi các nhà khoa học tăng cường phát triển thêm nhiều vũ khí hủy diệt hơn nữa.

Triều Tiên tuyên bố sở hữu vũ khí hạt nhân để tự vệ nhưng Mỹ lại cáo buộc nước này đang “khiêu khích chiến tranh”.

Báo Anh: Thủ đô Triều Tiên vắng ngắt, nghi sơ tán dân?

Triều Tiên dường như đã một lần nữa sơ tán người dân khỏi thủ đô Bình Nhưỡng, sau đoạn video quay cảnh thành phố...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem