Chủ đề nóng

Triều Tiên gửi thông điệp sốc đến thế giới về vũ khí hạt nhân

Bảo Ngọc Thứ bảy, ngày 30/12/2017 14:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ca ngợi Triều Tiên là "một lực lượng chiến lược mới không thể tranh cãi" và là "một quốc gia hạt nhân có trách nhiệm".
Bình luận 0

Tên lửa Triều Tiên.

CHDCND Triều Tiên dự định tiếp tục mở rộng sức mạnh hạt nhân của đất nước, KCNA tuyên bố. Theo KCNA, năm 2018, Triều Tiên không dự định thay đổi chính sách phát triển hạt nhân và tên lửa và những sự kiện mà Triều Tiên cho là minh chứng của sự phát triển thành công của các loại vũ khí mới, trong đó có cả tên lửa đạn đạo liên lục địa có thể vươn tới lãnh thổ trên đất liền của Mỹ.   

"Đảng và Nhà nước của chúng ta khi chỉ ra con đường năm mới của Triều Tiên luôn tuyên bố khẳng định lập trường nguyên tắc của mình. Chúng ta sẽ mở rộng sức mạnh quốc phòng và khả năng giáng đòn tấn công phủ đầu mà cốt lõi trong đó là sức mạnh hạt nhân, chừng nào chưa chấm dứt những mối đe dọa hạt nhân và sức ép hăm dọa từ phía Mỹ và tay sai",  tuyên bố nêu rõ.

 KCNA khẳng định các lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế chống Bình Nhưỡng về chính trị, kinh tế, quân sự, ngoại giao và trên các lĩnh vực khác cho đến tận cuối năm nay "không thể ngăn chặn bước tiến của CHDCND Triều Tiên". 

"Nhờ có Triều Tiên dựa trên tư tưởng Chủ thể, kiên cường nắm vững thanh gươm hạt nhân, tự chủ tự cường bảo vệ nền độc lập, chính nghĩa và hòa bình của mình mà trong năm qua đã ngăn chặn được cuộc chiến tranh hạt nhân đe dọa toàn thế giới",  KCNA nhận định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem