Chủ đề nóng

Triều Tiên: Kể cả đàm phán thì vẫn phát triển hạt nhân

Quang Minh - Sputnik Thứ hai, ngày 26/06/2017 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bình Nhưỡng khẳng định vũ khí hạt nhân là xương sống của nước này.
Bình luận 0

Tên lửa đạn đạo Triều Tiên trong một vụ thử.

Trả lời trước đề nghị mới nhất của Hàn Quốc về việc nối lại vòng đám phán hai bên nhằm giải quyết xung đột trên bán đảo Triều Tiên, Bình Nhưỡng tuyên bố chương trình hạt nhân của nước này “không nằm trong chương trình đàm phán”.

Bài xã luận được tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Lao động Triều Tiên, tuyên bố rằng nước này sẽ vẫn phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Mục tiêu là có thể bắn các loại vũ khí hủy diệt này tới bất kì địa điểm nào trên Trái đất. Hãng tin Yonhap cho biết Triều Tiên không từ bỏ chương trình hạt nhân dù cho đàm phán ngoại giao song phương có diễn ra.

Bài xã luận yêu cầu Seoul và Washington dừng ý định muốn Triều Tiên từ bỏ tham vọng hạt nhân và nói rằng nước này có quyền bảo vệ chủ quyền nếu cần thiết. “Chúng tôi sẽ làm mọi cách để củng cố năng lực phòng thủ quốc gia với vũ khí hạt nhân là trụ cột chính. Khả năng răn đe hạt nhân sẽ không bao giờ được đưa vào vòng đàm phán”.

Tờ Rodong Sinmun viết: “Nếu Hàn Quốc muốn cải thiện quan hệ với Triều Tiên và tìm kiếm hòa bình, tốt hơn hết hãy ngừng công kích chương trình hạt nhân của Triều Tiên và chống lại âm mưu của Mỹ ném bom hạt nhân lên bán đảo Triều Tiên”.

Bình Nhưỡng liên tục khẳng định nước này có đủ quyền hợp pháp để sử dụng vũ khí hạt nhân trong trường hợp cần tự vệ trước Mỹ.

Triều Tiên khoe vũ khí hủy diệt ngay trong hôm nay?

Hôm nay là ngày kỷ niệm quan trọng với người dân Triều Tiên. Cách đây 67 năm, cuộc chiến đẫm máu giữa hai miền đã diễn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem