Chủ đề nóng

Triều Tiên nói Mỹ chỉ dọa được “con sứa”

Trà My - Daily Star Thứ bảy, ngày 29/04/2017 15:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo Triều Tiên tuyên bố những hành động của Mỹ gần đây sẽ không có ảnh hưởng với Triều Tiên.
Bình luận 0

Báo Triều Tiên vừa đăng tải bài viết nói rằng Mỹ chỉ dọa được “con sứa”

Một trong những bài báo gần đây của Triều Tiên đã gửi thông điệp tới quân đội Mỹ. Bài viết có câu: "Quân đội của các người có thể làm giật mình một con sứa - chứ không phải chúng tôi”, theo Daily Star.

Tuyên bố được đưa ra khi Donald Trump điều động lực lượng lớn đến khu vực bán đảo Triều Tiên.

Hạm đội Mỹ, dẫn đầu bởi tàu sân bay USS Carl Vinson, đang ở gần bán đảo Triều Tiên và đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn với lực lượng không quân Nhật Bản. Ngoài ra, 5.000 lính Mỹ và Hàn Quốc cũng đã tập trận chung gần biên giới giáp Triều Tiên.

Tuy nhiên, Triều Tiên đã đưa ra một thông điệp đầy thách thức trước các hành động gần đây của Mỹ trên báo nhà nước.

"Những mối đe dọa như vậy có thể làm một con sứa giật mình, nhưng không bao giờ ảnh hướng đến Triều Tiên. Tốt nhất Mỹ nên biết điều này", theo báo Triều Tiên.

"Việc Mỹ bận rộn điều động lực lượng đặc nhiệm tàu hạt nhân chỉ là một trò lừa đảo dưới con mắt của sức mạnh hạt nhân ở phương Đông”, tờ báo nói thêm.

"Việc Mỹ bận rộn điều động lực lượng đặc nhiệm tàu hạt nhân chỉ là một trò lừa đảo dưới con mắt của sức mạnh hạt nhân ở phương Đông”, tờ báo nói thêm

Căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên sau khi hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ được triển khai ở Hàn Quốc.

Báo Triều Tiên viết rằng Mỹ đang cố đe dọa Triều Tiên để buộc nước này dừng chương trình hạt nhân nhưng Triều Tiên thề sẽ tiếp tục.

"Đó là một sai lầm chết người nếu Mỹ nghĩ rằng có thể đánh bại Triều Tiên bằng các tàu sân bay hạt nhân”, bài báo tiếp tục.

"Đây là một âm mưu xấu xa của Mỹ: làm lung lay ý chí tăng cường răn đe hạt nhân của Triều Tiên bằng các đe dọa quân sự.”

Triều Tiên thử tên lửa, Mỹ dọa đáp trả mạnh mẽ

Sau vụ thử tên lửa của Triều Tiên, quan chức Nhà Trắng cho biết có thể “một thứ gì đó” sẽ được đẩy nhanh để...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem