Chủ đề nóng

Triều Tiên siết kỷ luật quân đội, Lầu Năm góc vội có động thái đối phó

Minh Nhật Thứ hai, ngày 15/06/2020 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Triều Tiên đang thực hiện các bước khẩn trưởng để siết chặt kỷ luật trong hàng ngũ, thậm chí đã cảnh báo các chỉ huy quân sự rằng họ sẽ phải chịu trách nhiệm chung nếu cấp dưới vi phạm kỷ cương.
Bình luận 0
Triều Tiên siết kỷ luật quân đội, Lầu Năm góc vội có động thái đối phó

Theo Daily NK, một nguồn tin bên trong Triều Tiên mới đây tiết lộ Triều Tiên vừa ra một nghị quyết tập trung vào việc giải quyết các vấn đề quân sự. Nghị quyết này được cho là được ban hành sau khi nhà lãnh đạo KIm Jong-un lên tiếng yêu cầu chỉnh đốn một số nhóm người không tuân thủ kỷ luật trong các hoạt động quân sự và chính trị khi ông chủ trì cuộc họp của Quân ủy Trung ương gần đây.

Nghị quyết nhấn mạnh rằng, điều tiên quyết để biến quân đội Triều Tiên thành đội quân bất khả chiến bại là tăng cường kỷ luật trong các vấn đề quân sự. Những đơn vị có kỷ luật kém sẽ không khác gì "một đàn cừu" không có ai chăn và sẽ thua trong mọi trận chiến.

Nghị quyết cũng yêu cầu các chỉ huy quân sự thực hiện các biện pháp khác nhau nhằm chống lại các sự cố hoặc tai nạn liên quan đến các vi phạm kỷ luật như uống rượu, đánh nhau, đào ngũ hoặc vô tình nổ súng... 

Nghị quyết cũng lưu ý rằng quân đội phải tuân theo mệnh lệnh của Lãnh tụ tối cao và cần phải tôi luyện các đơn vị gương mẫu bằng cách tăng cường kỷ luật nội bộ. Bất cứ ai vi phạm kỷ luật sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý, bao gồm bị đưa đến trại lao động cưỡng bức. Nghị quyết được cho là đã tạo ra bầu không khí lo lắng giữa các binh sĩ và chỉ huy của họ. 

Thông tin được đưa ra sau khi em gái ông Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong hôm 13/6 đe dọa Bình Nhưỡng sẽ thực hiện "một bước tiếp theo" để chống lại Hàn Quốc và chỉ thị cho quân đội thực hiện các biện pháp cần thiết. Về phần mình Seoul đã kêu gọi Triều Tiên tuân thủ các thỏa thuận liên Triều trước đây.

Còn Lầu Năm Góc tái khẳng định cam kết giữ tư thế phòng thủ kết hợp để đối phó với mọi tình huống liên quan đến Triều Tiên.

 "Chúng tôi vẫn cam kết duy trì một tư thế phòng thủ kết hợp mạnh mẽ", ông John Supple, người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết.

   

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem