Chủ đề nóng

Triều Tiên tuyên bố tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc

Quang Minh – Daily Mail Thứ năm, ngày 29/06/2017 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chỉ “thực thi án tử hình” với bà Park, Triều Tiên tuyên bố sẽ làm điều tương tự với cựu giám đốc tình báo Hàn Quốc.
Bình luận 0

Hàn Quốc từng lên kế hoạch ám sát ông Kim Jong-un năm 2015.

Cách đây ít ngày, tờ Asahi Shimbun của Nhật Bản đưa tin năm 2015, cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye từng kí văn bản đồng ý cho lực lượng tình báo nước này ám sát lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Sau khi biết tin, Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ “thực thi án tử hình” với cựu Tổng thống Park. Thông tin được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải.

“Chúng tôi tuyên bố với người dân và thế giới rằng Triều Tiên sẽ thực thi án tử hình đối với kẻ phản bội Park Geun-hye”, KCNA nói. Hãng thông tấn Triều Tiên còn khẳng định cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Hàn Quốc (NIS) Lee Byung-ho sẽ chịu số phận tương tự.

Bình Nhưỡng yêu cầu Seoul giao nộp “kẻ phản bội Park” và cựu giám đốc tình báo vì “họ đã thực hiện các hành động tài trợ khủng bố chống lại lãnh đạo tối cao Kim Jong-un”.

Tháng trước, Bộ An ninh Quốc gia Triều Tiên cho biết đã phá tan một âm mưu của tình báo Mỹ và Hàn Quốc nhằm giết hại lãnh đạo Kim Jong-un bằng chất hóa học. Cáo buộc trên đưa ra trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên đang rất căng thẳng, nhất là khi Bình Nhưỡng liên tục thử tên lửa đạn đạo thời gian qua.

Cựu Tổng thống Park Geun-hye đang bị xét xử ở Seoul vì tội nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực.

Lộ kế hoạch ám sát Kim Jong-un của cựu Tổng thống HQ?

Bà Park từng kí một văn bản năm 2015 đồng ý “thay đổi sự lãnh đạo của Triều Tiên” và giao lực lượng tình báo nước...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem