Chủ đề nóng

Triều Tiên xác nhận chú rể Kim Jong un bị sa thải

Thứ ba, ngày 10/12/2013 06:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin CHDCND Triều Tiên ngày 9.12 công bố, ông Jang Song-thaek - chú rể của nhà lãnh đạo Kim Jong un, đã bị cách chức và khai trừ khỏi Đảng Lao động Triều Tiên vì phạm tội “Chống phá Đảng và phản cách mạng”.
Bình luận 0
Theo KCNA, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đã tiến hành một cuộc họp mở rộng ngày 8.12 và thông qua quyết định tước bỏ tất cả các chức vụ, chức danh và khai trừ khỏi Đảng đối với ông Jang Song-thaek. Đài Truyền hình quốc gia Triều Tiên cũng đã công bố hình ảnh ông Jang Song- Thaek bị quân đội bắt ngay giữa cuộc họp đảng.

Chú rể của ông Kim Jong Un được xác nhận đã bị sa thải.
Chú rể của ông Kim Jong Un được xác nhận đã bị sa thải.

Bản tin của KCNA nêu rõ: “Jang Song-thaek và phe nhóm của ông ta đã phạm những tội ngoài sức tưởng tượng và đã gây phương hại nghiêm trọng cho Đảng và cách mạng”. Các tội danh của Jang Song- thaek gồm:?Lạm dụng quyền hạn, cản trở nghiêm trọng vai trò của Chính phủ bằng việc kiểm soát các khu vực kinh tế quan trọng, bị cáo buộc sai phạm trong quản lý và tham nhũng, quan hệ bất chính và có lối sống sa đọa”.

Quyết định được thông qua tại cuộc họp trên cũng buộc tội Jang Song-thaek “kết bè phái trong Đảng”, vi phạm các điều lệ của Đảng Lao động Triều Tiên và không chấp hành “mệnh lệnh của chỉ huy tối cao của Quân đội Nhân dân Triều Tiên”.

Ông Jang Song- theak ( 67 tuổi), kết hôn với cô ruột của nhà lãnh đạo Kim Jong un, từng giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng của Triều Tiên.
Hạ Anh (tổng hợp) (Hạ Anh (tổng hợp))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem