Trổ tài tạo hình cho bưởi tỷ lệ thấp nhưng bù lại giá cả triệu/trái

Huỳnh Xây Thứ hai, ngày 20/01/2020 06:20 AM (GMT+7)
Do tỷ lệ bưởi tạo hình đạt thấp nên nên bưởi vuông và bưởi tròn in chữ Tài - Lộc trên thị trường sẽ có giá từ 800 nghìn đến 1,5 triệu đồng/ trái, còn bưởi thỏi vàng từ 1,5-2,5 triệu đồng/trái.
Bình luận 0

Anh Huỳnh Thanh Tâm ở thị trấn Châu Thành (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) - người dân tạo hình bưởi bán vào dịp Tết Nguyên đán cho biết, tỷ lệ bưởi do anh tạo hình năm nay đạt rất thấp. 

img

img

Bưởi tròn in chữ Tài - Lộc có tỉ lệ đạt thấp

"Tết năm nay, tôi làm trên 1.000 trái bưởi vuông và bưởi tròn in chữ Tài - Lộc, bưởi thỏi vàng. Tuy nhiên, tỉ lệ đạt chỉ ở mức 10% đối với bưởi thỏi vàng, 30% đối với bưởi vuông và bưởi tròn in chữ" - anh Tâm nói.

img

img

Bưởi vuông chỉ đạt 30% số trái được tạo hình

Trao đổi với phóng viên báo điện tử DANVIET.VN, anh Tâm cho hay: nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do nước mặn xâm nhập, thời tiết thay đổi thất thường khiến trái bưởi không lớn được. Do không có hàng giao nên anh Tâm phải huỷ một số hợp đồng đã ký trước đó.

img

img

Sản phẩm bưởi tạo hình Tết Nguyên đán năm 2020 sẽ tăng rất cao

Cũng theo anh Tâm, số lượng bưởi năm nay ra thị trường rất ít, khiến giá thành bưởi tạo hình bị đẩy lên rất cao khi tới tay người tiêu dùng. Cụ thể,  từ 800 nghìn đến 1,5 triệu đồng/ trái bưởi vuông và bưởi tròn in chữ Tài - Lộc, còn bưởi hình thỏi vàng từ 1,5-2,5 triệu đồng/trái.

img

Bưởi vuông sẽ được bán trên thị trường với giá từ 800 nghìn đến 1,5 triệu đồng/ trái 

img

Bưởi thỏi vàng có giá từ 1,5-2,5 triệu đồng/trái

Theo tìm hiểu của phóng viên báo điện tử DANVIET.VN, trái bưởi rất khó tạo hình. Để có sản phẩm độc lạ này, anh Tâm phải tự thiết kế ra một loại khuôn với lực nén mạnh nhưng để có sản phẩm đạt, đẹp thì bản thân trái bưởi phải được cung cấp đủ dinh dưỡng và không bị tác động bất lợi từ thời tiết, đặc biệt là nước mặn xâm nhập. 

Trái bưởi thường có trọng lượng từ 2 kg, sau khi tạo hình chỉ còn nặng từ 1,3-1,5kg. Khi mua về và chưng Tết khoảng 1 tháng, người dân có thể ăn được phần múi bên trong với hậu rất ngọt.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem