Chủ đề nóng

Tròn mắt ngắm táo vuông có chữ may mắn

Chủ nhật, ngày 09/08/2015 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nông dân ở Chungju, miền nam Hàn Quốc, đã trồng được những quả táo hình vuông đặc biệt với ý nghĩa chúc may mắn cho các sĩ tử mùa thi.
Bình luận 0

Ban đầu, Hàn Quốc phát triển quả táo hình vuông với các dòng chữ khắc "thi đậu" hoặc "may mắn" và coi đó như những lời chúc cho các em học sinh tham dự kỳ thi đại học ở xứ sở này.

Được biết, mỗi quả táo hình vuông có giá bán tới 7 USD (tương đương hơn 150.000 đồng). Đây không phải là loại hoa quả mà người tiêu dùng Hàn Quốc ưa chuộng bởi nó có giá quá đắt.

Tuy nhiên, táo vuông lại mang ý nghĩa đặc biệt với các sĩ tử sắp thi ĐH vào tháng 10 hàng năm ở Hàn Quốc nên bố mẹ các em đều không tiếc tiền mua cho con mình.

Đặc biệt, hình vuông của quả táo còn là biểu trưng của những chữ cái hoa bằng tốt nghiệp của sinh viên đại học

Người phát triển ra giống táo vuông đặc biệt chính là ông Lee Chong Boun (ảnh). Với sự hỗ trợ của trung tâm nông nghiệp của địa phương, ông Lee đã mất 5 năm để trồng và uốn nắn được những quả táo vuông đầu tiên.

Thực chất, đây là một giống táo tròn thông thường nhưng trong quá trình phát triển, quả táo đã được ép vào một chiếc khuôn nhựa để có hình dáng vuông vắn và có chữ khắc lên trên.

Không chỉ trồng táo để cung cấp cho thị trường trong nước, ông Lee còn hy vọng sẽ xuất khẩu táo vuông sang Trung Quốc, một quốc gia cũng rất coi trọng kỳ thi đại học của sĩ tử.

Bên cạnh táo vuông màu đỏ, có nhà vườn còn phát triển cả táo vuông xanh.

Thảo Nguyên (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem