Chủ đề nóng

trồng bưởi vietgap

 • An Giang: Hội viên nhanh khấm khá nhờ trồng cây ăn quả VietGAP

  An Giang: Hội viên nhanh khấm khá nhờ trồng cây ăn quả VietGAP

  Từ nguồn vay vốn Quỹ HTND được các cấp Hội ND tỉnh An Giang triển khai hiệu quả, nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng để xây dựng các mô hình kinh tế, nâng cao thu nhập và vươn lên làm giàu.
 • Vườn bưởi Phó Chủ tịch Hội NDVN thăm có gì đặc biệt?

  Vườn bưởi Phó Chủ tịch Hội NDVN thăm có gì đặc biệt?

  Đó là mô hình bưởi VietGAP của bà Phùng Thị Hưởng ở xóm Đoàn Kết, xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) mới được ông Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam cùng đoàn cán bộ của Trung ương Hội đến thăm quan.
 • Trưởng thôn thu nửa tỉ từ trồng bưởi, làm miến dong

  Trưởng thôn thu nửa tỉ từ trồng bưởi, làm miến dong

  Không chỉ thành công với mô hình sản xuất miến dong ngon nức tiếng mà anh Phạm Đình Thắng (SN 1977) còn là người tiên phong trồng bưởi thành công ở thôn Đồng Vàng, xã Lực Hành (Yên Sơn, Tuyên Quang), thu về nửa tỉ đồng mỗi năm.
 • Chuyện về tỷ phú trồng bưởi quý hiếm

  Chuyện về tỷ phú trồng bưởi quý hiếm

  Làm cơ khí thua lỗ dẫn đến nợ nần hàng trăm triệu đồng, anh Nguyễn Duy Hà phải chuyển nghề đi buôn hoa quả. Rồi bước ngoặt đến khi anh tình cờ phát hiện giống bưởi quý trong vườn nhà, “khai mở” con đường trở thành tỷ phú…
 • Nhờ kỹ thuật trồng bưởi da xanh, nông dân miền núi thành đại gia

  Nhờ kỹ thuật trồng bưởi da xanh, nông dân miền núi thành đại gia

  Bưởi da xanh tại huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đang trở thành cây trồng chủ lực mang lại giá trị kinh tế cao. So với các giống cây khác, bưởi da xanh cho thu nhập cao gấp 2- 4 lần nên được xem là bước đột phá, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân huyện miền núi.
 • Chăm chút 2ha bưởi da xanh VietGAP, lãi hàng trăm triệu đồng

  Chăm chút 2ha bưởi da xanh VietGAP, lãi hàng trăm triệu đồng

  Với diện tích 2ha bưởi da xanh trồng theo hướng VietGAP, đến nay 60% diện tích đã cho thu hoạch, vụ đầu tiên gia đình ông Nguyễn Xuân Long ở thôn Suối Thơm, xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đã thu hàng trăm triệu đồng.
 • Một xã có 300 hộ đút túi 150 triệu/năm nhờ trồng vài chục cây bưởi

  Một xã có 300 hộ đút túi 150 triệu/năm nhờ trồng vài chục cây bưởi

  Nói đến Đoan Hùng, người ta thường nghĩ đến những đồi cọ nhấp nhô, những nương chè uốn lượn trong nắng chiều miền trung du… Nhưng không thể không nhắc đến một loại trái cây đặc sản của vùng đất này, đó là bưởi Đoan Hùng.