Chủ đề nóng

trồng chanh

 • Trồng chanh tứ quý trên gốc bưởi, thu tiền tỷ

  Trồng chanh tứ quý trên gốc bưởi, thu tiền tỷ

  Với phương pháp trồng chanh tứ quý (4 mùa) trên gốc bưởi, anh Nguyễn Hữu Hà ở xã Tân Dân (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) thu về tiền tỷ.
 • Biến đồi hoang thành trang trại trù phú

  Biến đồi hoang thành trang trại trù phú

  Sau 5 năm mướt mồ hôi cải tạo, vợ chồng anh Ngô Đức Dung ở xã Nghi Công Nam, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã “biến” khu đồi hoang sỏi đá thành trang trại trù phú với doanh thu hàng trăm triệu đồng.
 • Ồ ạt mở rộng diện tích, người dân trồng chanh chịu cảnh rớt giá

  Ồ ạt mở rộng diện tích, người dân trồng chanh chịu cảnh rớt giá

  Vụ chanh năm 2016 được xem là được mùa nhất từ trước đến nay ở Chi Khê, Con Cuông nhưng các hộ trồng chanh ở đây lại đang gặp phải khó khăn vì giá bán quá thấp.
 • Làng buôn chanh ở Nghi Lộc

  Làng buôn chanh ở Nghi Lộc

  Xã ven đô Nghi Diên (Nghi Lộc, Nghệ An) có nghề buôn chanh phát triển từ hàng chục năm nay, mang lại thu nhập chính cho hàng trăm lao động trong và ngoài huyện.
 • Xây dựng thương hiệu chanh Hưng Nguyên

  Xây dựng thương hiệu chanh Hưng Nguyên

  Từ chanh trái vụ, nông dân một số xã của huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) thu về khoảng 400 triệu đồng/ha/năm. Nhờ có hương vị đặc trưng mà chanh Hưng Nguyên được khách hàng ưa chuộng và luôn có giá cao gấp 2 lần so với chanh các vùng khác.
 • 30 tuổi, thành tỷ phú chanh không hạt miền Tây

  30 tuổi, thành tỷ phú chanh không hạt miền Tây

  Ở tuổi 30, anh Nguyễn Văn Thật, ở xã Đông Thạnh (Châu Thành, Hậu Giang) đã là Giám đốc Hợp tác xã với doanh thu trên 1 tỷ đồng mỗi năm, từ việc cung cấp chanh không hạt giống và thu mua trái.
 • Trồng chanh không hạt thu hàng trăm triệu đồng

  Trồng chanh không hạt thu hàng trăm triệu đồng

  Lão nông Bùi Văn Xuân, ngụ ở ấp Phú Quới (xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) cho biết, ở ấp Phú Quới có rất nhiều hộ dân trồng chanh không hạt, với diện tích trung bình từ 4 công (4.000m2) đến 1ha. 
 • Kỹ sư đút túi trăm triệu từ vườn chanh hoa tím

  Kỹ sư đút túi trăm triệu từ vườn chanh hoa tím

  Từ khi vườn chanh bắt đầu cho thu hoạch, mỗi năm trừ phí đầu tư, anh Trường có ngót trăm triệu đồng tiền lãi, đó là số thu nhập mơ ước của người dân địa phương.
 • Trồng chanh lai bông tím mà giàu

  Trồng chanh lai bông tím mà giàu

  Hai năm gần đây, một số hộ nông dân ở xã Thành Tâm (Chơn Thành, Bình Phước) đã chọn cây chanh lai bông tím làm cây trồng chủ lực. Đến nay, cây trồng này đã cho hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt, năm nay người trồng trúng mùa, trúng giá.
 • Vườn chanh hoa tím cho lãi trăm triệu

  Vườn chanh hoa tím cho lãi trăm triệu

  Từ khi vườn chanh bắt đầu cho thu hoạch, mỗi năm trừ phí đầu tư, anh Trường có ngót trăm triệu đồng tiền lãi, đó là số thu nhập mơ ước của người dân địa phương.