Chủ đề nóng

trồng chanh

 • Về quê khởi nghiệp: “Sự thất bại vui vẻ”

  Về quê khởi nghiệp: “Sự thất bại vui vẻ”

  Trái ngược với làn sóng “di cư” mạnh mẽ từ nông thôn lên các thành phố lớn, một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ lại chọn về quê khởi nghiệp. Xu hướng khởi nghiệp được không ít người cho là “ngược đời” này lại mang đến cho nhiều người những thành công bất ngờ.
 • Năm ngoái trồng chanh lãi đậm, giờ bán 1kg không mua nổi ly trà đá

  Năm ngoái trồng chanh lãi đậm, giờ bán 1kg không mua nổi ly trà đá

  Ngược với vụ chanh trái vụ vừa được giá, vừa bán chạy của năm ngoái, năm nay chanh chính vụ ở Nam Đàn (Nghệ An) đang ế ẩm, giá chỉ còn 1.500 đồng/kg - không mua nổi 1 ly trà đá.
 • Lùng sục khắp nơi buôn chanh giải nhiệt, lãi 1,5 triệu/ngày

  Lùng sục khắp nơi buôn chanh giải nhiệt, lãi 1,5 triệu/ngày

  Trong đợt nắng nóng cao điểm này, các loại quả giải nhiệt như chanh rất đắt hàng. Hiện các đại lý thu mua chanh ở Nghi Lộc (Nghệ An) tấp nập vận chuyển đi tiêu thụ ở các tỉnh phía Bắc. Còn tại các ốt bán lẻ ở các chợ trên địa bàn huyện giá chanh lên đến 15.000 đồng/kg, đắt gấp 2 lần so với ngày thường.
 • Đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, dân đua nhau "hại" đất bằng phân vô cơ

  Đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, dân đua nhau "hại" đất bằng phân vô cơ

  Chỉ mấy tháng đầu năm 2018, diện tích trồng chanh trên địa bàn huyện Bến Lức (vùng trồng chanh chủ lực của tỉnh Long An) đã tăng gần 1.000ha. Do trái chanh trong những tháng qua được mùa, được giá, thu lãi cao nên nhiều hộ nông dân rầm rộ chuyển sang trồng chanh.
 • 4.000 đồng/1 quả chanh, người dân đi "mót" từng quả về bán

  4.000 đồng/1 quả chanh, người dân đi "mót" từng quả về bán

  Giá chanh tại các chợ trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện nay đang ở mức kỷ lục. Tuy nhiên, người trồng chanh lại đang tiếc nuối vì không có chanh để bán.
 • Cầu kỳ trồng chanh xuất khẩu sang Hàn Quốc, lãi cao lại không lo ế

  Cầu kỳ trồng chanh xuất khẩu sang Hàn Quốc, lãi cao lại không lo ế

  Huyện Cao Lãnh là địa phương có diện tích trồng chanh lớn nhất tỉnh Đồng Tháp, với hơn 800ha. Trước đây có thời điểm giá chanh rớt thê thảm, chỉ còn 1.500 – 2.000 đồng/kg, nhưng từ khi HTX sản xuất và tiêu thụ chanh Cao Lãnh ký được hợp đồng xuất khẩu sang Hàn Quốc, giá bán chanh cao hơn hẳn, việc tiêu thụ ngày càng thuận lợi.
 • Nghệ An: Giá chanh rớt thê thảm, 100.000 đồng mua được cả tạ chanh

  Nghệ An: Giá chanh rớt thê thảm, 100.000 đồng mua được cả tạ chanh

  Chanh tươi tại Nghệ An đang vào giai đoạn thu hoạch chính vụ, tuy nhiên, giá thời điểm hiện tại giảm rất sâu, có loại chỉ còn 1.000 đồng/kg, không bằng cốc trà đá.
 • Chanh đào hết thời thu 1 triệu/cây, giờ bán rẻ như cho

  Chanh đào hết thời thu 1 triệu/cây, giờ bán rẻ như cho

  "Trên thì trời, dưới là chanh đào", đó là câu nói cửa miệng của người dân trồng chanh trong vụ thu hoạch năm nay. Từ Bắc Giang, Phú Thọ đến thủ phủ cam Cao Phong (Hòa Bình)... bà con đang đứng trên đống lửa vì vườn chanh một thời thu tiền tỷ, nay chỉ thu được bạc cắc.
 • Từ cậu bé bán báo đến chủ trại chanh VietGAP lãi 2 tỷ/năm

  Từ cậu bé bán báo đến chủ trại chanh VietGAP lãi 2 tỷ/năm

  Tự đi Nga, Trung Quốc, Thái Lan học hỏi nghề nông, anh Hà du nhập được 2 giống chanh quý mang về nước, thuê mượn đất chỉ chuyên canh cây chanh, lợi nhuận được trên 2 tỷ đồng mỗi năm.
 • Trồng 2,6ha nhãn Edor, lợi nhuận hơn nửa tỷ đồng

  Trồng 2,6ha nhãn Edor, lợi nhuận hơn nửa tỷ đồng

  Đó là ông Võ Văn Hùng (SN 1965) ở ấp An Hòa, xã An Nhơn, huyện Châu Thành. Nhiều năm qua, nhờ cần cù, chí thú làm ăn và tích cực học hỏi kinh nghiệm sản xuất, ông Hùng là một trong những gương điển hình trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ở địa phương nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung.