Chủ đề nóng

trồng chanh

 • Đồng Tháp: Đang ở mức cao, chanh không hạt rớt giá sâu, dân lo lắng

  Đồng Tháp: Đang ở mức cao, chanh không hạt rớt giá sâu, dân lo lắng

  Nhiều nông dân trồng chanh không hạt trên địa bàn huyện Cao Lãnh lo lắng vì giá bán trái chanh không hạt đang giảm so với tháng trước.
 • Hạn mặn kỷ lục, "cắn răng" mua nước giá 10.000 đ/m3 để… tưới chanh

  Hạn mặn kỷ lục, "cắn răng" mua nước giá 10.000 đ/m3 để… tưới chanh

  Trước tình trạng hạn mặn kỷ lục đang hoành hành tại một số địa phương tỉnh Long An, nông dân trồng chanh cho biết, sẽ phải mua nước ngọt với giá 10.000 đồng/m3 để tưới cho hơn 5.000ha chanh tại huyện Bến Lức (Long An).
 • An Giang: Trồng thứ chanh không hạt, sai trĩu quả, rủng rỉnh tiền

  An Giang: Trồng thứ chanh không hạt, sai trĩu quả, rủng rỉnh tiền

  Thử nghiệm trồng chanh không hạt với mục đích cải tạo đất vườn tạp kém hiệu quả, sau 2 năm, ông Nguyễn Văn Lệ (xã Phú Bình, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) đang có thu nhập đều đặn từ vườn chanh năng suất mà không phải bỏ nhiều công chăm sóc...
 • Giá chanh bất ngờ cao vút, nông dân khóc ròng vì lỡ phá vườn

  Giá chanh bất ngờ cao vút, nông dân khóc ròng vì lỡ phá vườn

  Vụ thu hoạch chanh năm 2018, giá xuống đáy, bà con bán chanh không đủ trả công cho người hái nên nhiều nông dân ở các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang... đã chặt chanh làm củi. Vụ chanh năm nay, giá bỗng lên cao vút, bà con lại tiếc hùi hụi.
 • Nông dân Bến Tre trồng chanh ngón tay rất lạ, bán 3 triệu đồng/ký

  Nông dân Bến Tre trồng chanh ngón tay rất lạ, bán 3 triệu đồng/ký

  Anh Đào Duy Anh (chủ cơ sở cây giống Gia Thịnh, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) đang trồng 500 cây chanh ngón tay xuất xứ từ Úc, được nhiều người dân đến tham quan, mua cây giống.
 • "7X" mang giống chanh vàng về xứ nhãn

  "7X" mang giống chanh vàng về xứ nhãn

  Là người đầu tiên của tỉnh Hưng Yên đưa giống chanh vàng Úc về trồng trên đất Hưng Yên và chăm sóc theo hướng hữu cơ, anh Nguyễn Hữu Hà (sinh năm 1979) ở xã Tân Dân (Khoái Châu) đã gặt hái được thành công và làm giàu với loại cây trồng này. Anh Nguyễn Hữu Hà là 1 trong 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019.
 • Tỷ phú trồng nhiều chanh tứ quý nhất trên đất nhãn Hưng Yên

  Tỷ phú trồng nhiều chanh tứ quý nhất trên đất nhãn Hưng Yên

  Là người đầu tiên của tỉnh Hưng Yên đưa giống chanh vàng Úc về trồng trên đất Hưng Yên và chăm sóc theo hướng hữu cơ, anh Nguyễn Hữu Hà (sinh năm 1979) ở xã Tân Dân (Khoái Châu) đã gặt hái được thành công và làm giàu với loại cây trồng này. Anh Nguyễn Hữu Hà là 1 trong 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019.
 • Kiếm bộn tiền nhờ trồng chanh không hạt Limca cho trái nghịch vụ

  Kiếm bộn tiền nhờ trồng chanh không hạt Limca cho trái nghịch vụ

  Anh Phan Văn Tâm sinh năm 1972, ấp 2, xã Tân Hòa Thành, huyện Tân Phước (Tiền Giang) trồng 150 cây chanh không hạt Limca trên diện tích 1,8 công đất ruộng. Mỗi lứa trái nghịch vụ, anh Tân thu hái từ 4-5 tấn chanh bán với giá từ 25.000 – 26.000 đồng/kg.
 • Trồng chanh xen dừa, nắng nóng cả 2 đều bán chạy như tôm tươi

  Trồng chanh xen dừa, nắng nóng cả 2 đều bán chạy như tôm tươi

  Xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre) có diện tích tự nhiên trên 1.260ha, trong đó có hơn 300ha đất trồng dừa. Để lấy ngắn nuôi dài, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng một diện tích đất, thời gian qua, nông dân xã Tân Mỹ đã trồng xen nhiều loại ăn trái trong vườn dừa và đã đem lại hiệu quả, trong đó có cây chanh. Thời tiết nắng nóng là thời điểm cả 2 loại trái chanh và trái dừa đều bán rất chạy như tôm tươi.
 • Chưa từng xảy ra: Mất trộm cả tấn chanh, nhà nông lo sắm camera

  Chưa từng xảy ra: Mất trộm cả tấn chanh, nhà nông lo sắm camera

  Giá chanh tươi ở một số tỉnh miền Tây đang tăng “nóng” kéo theo nạn trộm chanh hoành hành. Để bảo vệ tài sản của mình, nhiều nông dân đành phải cắn răng đầu tư lắp đặt camera chống trộm.