Trồng hồng giòn
-
Từ hàng trăm năm trước, người dân xã Đức Lĩnh (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã trồng cây hồng giòn Yên Du. Thời điểm này, bà con đã bắc thang thu hoạch quả rồi đưa về ngâm, bán, thu lãi hàng trăm triệu đồng.
-
Hồng giòn Mộc Châu (Sơn La) đã bắt đầu chín. Năm nay hồng giòn cho chất lượng thơm, ngon và bán được giá cao.
-
Việc trồng xen 100 gốc hồng giòn trong vườn đã giúp anh Nguyễn Thư Bính (33 tuổi, ngụ xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) thu được từ 5 – 10 tấn mỗi năm. Cả năm không cần phải chăm sóc nhiều nhưng 100 gốc hồng giòn giúp anh Bính có thu hơn 100 triệu đồng mỗi vụ.
-
Giá hồng giòn Mộc Châu (Sơn La) bán tại vườn đang ở mức 40.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với vụ năm ngoái mà các chủ vườn vẫn không có đủ hồng để bán.
-
Ông Phạm Văn Quyết, tiểu khu 34 (xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) chuyển 3ha đất nương rẫy sang trồng 1.000 gốc hồng giòn xuất xứ từ Nhật Bản, mỗi năm cho thu nhập nửa tỷ đồng. Ở một số xã của huyện Mộc Châu-nơi khí hậu mát mẻ thì trồng hồng giòn là mô hình làm giàu ở nông thôn.
-
Huyện Kon Plông của tỉnh Kon Tum được biết đến là vùng đất trồng nhiều loại sâm như sâm dây, đương quy...Nhưng khi tới đây, ở thời điểm này, du khách có thể thưởng thức một loại trái đặc sản ăn rồi nhớ mãi-đó là hồng giòn.