Trồng khoai sọ
-
Ở huyện vùng cao Yên Bái có một thứ củ được ví là “vàng” trong đất, đào lên thương lái rất thích mua
Từ một món ăn dân dã, khoai sọ nương Trạm Tấu đã được phát triển thành sản phẩm hàng hóa, giúp đồng bào huyện vùng cao Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) thoát nghèo, vươn lên làm giàu. -
Nông dân xã Nậm Mả (huyện Văn Bàn, Lào Cai) vui mừng khi củ khoai sọ gắn bó lâu đời với đồng đất nơi đây vừa được cấp chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh.
-
Khác hẳn với các sản phẩm khoai khác dù là khoai lệ phố tiến vua hay khoai nương tím ở các nhiều tỉnh trong Nam, ngoài Bắc, khoai sọ Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) khó có loại khoai nào sánh được, bởi đây là sản vật được thiên nhiên ban tặng.
-
Những năm qua, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) tích cực đưa cây khoai sọ vào trồng trên nương. 6 tháng đầu năm, toàn huyện đã thành lập được 6 tổ hợp tác trồng khoai sọ do thanh niên làm chủ.
-
Để giải bài toán được mùa mất giá, được giá mất mùa đang là vấn đề khó đối với các sản phẩm nông nghiệp nói chung và khoai sọ, bí xanh, bí đỏ nói riêng không chỉ trên địa bàn huyện Yên Thủy (tỉnh Hòa Bình).
-
Những năm gần đây, nhiều hộ nông dân vùng ĐBSCL như An Giang, Đồng Tháp đã mạnh dạn chuyển đổi những diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng rau màu và thu được hiệu quả kinh tế cao. Trong đó, mô hình trồng khoai môn đang khá "hot" khi giúp bà con thu lãi tới 120 - 150 triệu đồng/ha.