Chủ đề nóng

trồng lan

 • Bí quyết bỏ túi chọn mua và chăm sóc chậu phong lan bền, đẹp

  Bí quyết bỏ túi chọn mua và chăm sóc chậu phong lan bền, đẹp

  Với vẻ đẹp tinh tế, sang trọng việc trồng lan và chơi hoa phong lan trở thành sở thích của nhiều người. Trồng lan, thưởng lan tại nhà không chỉ làm cho ngôi nhà thêm sinh động, đầy màu sắc mà còn giúp chủ nhân thư giãn tinh thần sau những buổi làm việc căng thẳng.
 • TP HCM: Trồng hoa lan cắt cành màu sắc mới lạ, đất chật nhưng nông dân ven đô vẫn kiếm bộn tiền

  TP HCM: Trồng hoa lan cắt cành màu sắc mới lạ, đất chật nhưng nông dân ven đô vẫn kiếm bộn tiền

  Thời gian qua, nhiều hộ nông dân trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh tận dụng quỹ đất ít ỏi để trồng hoa lan, nhất là cây hoa lan Mokara đem lại giá trị kinh tế cao, lợi nhuận mang lại nhiều. Hoa lan được đánh giá là loại cây cho hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với sự phát triển nông nghiệp đô thị.
 • Tranh thủ lúc nhiều người đang săn lùng, một nông dân Quảng Trị làm giàu nhờ trồng lan rừng

  Tranh thủ lúc nhiều người đang săn lùng, một nông dân Quảng Trị làm giàu nhờ trồng lan rừng

  Xuất phát từ niềm đam mê vẻ đẹp của các loài hoa lan và sự nhanh nhạy khi nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng, ông Phạm Đức, ở thôn Tân Hào, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đã phát triển kinh tế bằng việc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào trồng hoa lan rừng mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Bình Định: Rủ nhau chơi lan rừng, có loài lan rừng lạ mọc vòi hoa từ...củ

  Bình Định: Rủ nhau chơi lan rừng, có loài lan rừng lạ mọc vòi hoa từ...củ

  Những năm gần đây, phong trào chơi hoa lan, trong đó có chơi lan rừng ở Quy Nhơn ngày càng nở rộ và dần định hình rõ nét, nối kết những người có chung lòng đam mê trồng lan rừng lại với nhau.
 • Chỉ 2ha nhà kính, lãi 7 tỷ đồng/năm nhờ lan Hồ Điệp

  Chỉ 2ha nhà kính, lãi 7 tỷ đồng/năm nhờ lan Hồ Điệp

  Từ khu đất rộng 3,5ha vùng sình lầy, chủ yếu được nuôi thủy cầm những không hiệu quả. Sau 20 năm, dưới bàn tay của những người nông dân, vùng đất này đã trở thành khu sản xuất hoa lan công nghệ cao cho lợi nhuận 7 tỷ đồng/năm.
 • Đất ít, Hà Nội vẫn “đẻ” nhiều mô hình trăm triệu

  Đất ít, Hà Nội vẫn “đẻ” nhiều mô hình trăm triệu

  “Năm 2020, TP.Hà Nội sẽ dồn nguồn lực của Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) để giúp 30 xã còn lại sớm về đích. Do đó, Văn phòng NTM, Chi cục Phát triển nông thôn cần kịp thời tham mưu, tháo gỡ khó khăn cho các địa phương trong triển khai xây dựng NTM, phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống nông dân Thủ đô” - ông Chu Phú Mỹ - Giám đốc Sở NNPTNT Hà Nội nhấn mạnh khi nói về công tác xây dựng NTM, phát triển nông thôn của TP.Hà Nội.
 • Ở đây trồng lan rừng thơm lừng, giò nghinh xuân giá hàng triệu đồng

  Ở đây trồng lan rừng thơm lừng, giò nghinh xuân giá hàng triệu đồng

  Những năm gần đây, cùng với hoa mai, đào, quất… thì hoa lan cũng ngày càng được nhiều người dân huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) lựa chọn để trưng trong dịp Tết. Giáp Tết, số lượng giò lan rừng bán Tết tăng gấp đôi so với bình thường.
 • TT-Huế: Giữa phố đông người, triệu phú xây lầu cho hoa lan "ở"

  TT-Huế: Giữa phố đông người, triệu phú xây lầu cho hoa lan "ở"

  Từ 50m2 khởi nghiệp ban đầu, anh Phan Khắc Thanh (phường An Hòa, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) hiện nay đã sở hữu 1.300m2 diện tích trồng lan. Hơn thế nữa, anh còn “xây lầu” nhưng không phải cho mình ở mà dành cho lan với niềm đam mê không ngơi nghỉ.
 • Thuần nông "đặc sệt", ở đây nhìn đâu cũng ra hộ giàu, vì sao?

  Thuần nông "đặc sệt", ở đây nhìn đâu cũng ra hộ giàu, vì sao?

  Tân Hà là xã vùng sâu, vùng xa, biên giới thuộc huyện Tân Châu (tỉnh Tây Ninh), với 1.886 hộ dân sinh sống. Đến nay, xã này chỉ còn duy nhất 1 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,05%; 30 hộ cận nghèo, chiếm 1,5% và 65 hộ có mức sống trung bình, chiếm 3,44%. Còn lại trên 95% dân số có mức sống khá, giàu.
 • Nữ thạc sỹ bỏ việc nghiên cứu về rốn phèn trồng hoa lan làm giàu

  Nữ thạc sỹ bỏ việc nghiên cứu về rốn phèn trồng hoa lan làm giàu

  Từ bỏ công việc trong viện nghiên cứu, thạc sỹ Trần Thị Ngọc Thảo mạo hiểm về vùng đất nghèo xã Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP.HCM) để theo đuổi đam mê với cây lan Dendrobium. Đến nay, vườn lan của chị không chỉ là địa chỉ tin cậy để bà con nông dân trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật, mà còn là nơi hỗ trợ tích cực cho hội viên nông dân nghèo nâng cao thu nhập, xây dựng nông thôn mới (NTM).