Trồng rau hữu cơ
-
“Từ thượng cổ tới giờ tôi chưa thấy ai trồng rau mà giàu bao giờ”. Trước lời nói của chồng, bà Đặng Thị Cuối ở xã Đan Phượng, Hà Nội (Công dân Ưu tú Thủ đô năm 2022) đã quyết tâm đưa chồng sang Đài Loan để xem “nhà người ta” làm giàu từ trồng rau sạch.
-
Bà Đặng Thị Cuối, một nông dân đam mê trồng rau hữu cơ, có doanh thu tiền tỷ ở xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng vừa được vinh danh là 1 trong 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2022. Chia sẻ về điều này, bà Quý bày tỏ niềm tự hào, hạnh phúc khi được lãnh đạo TP quan tâm đến những người làm nông nghiệp.
-
Về dự Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ VII chủ đề: "Người nông dân chuyên nghiệp", nhiều đại biểu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đánh giá cao và kỳ vọng tâm tư, nguyện vọng cũng như những vướng mắc, khó khăn phản ánh tại diễn đàn sẽ được lắng nghe, tiếp thu và sớm tháo gỡ.
-
Từng đi du học Israel, Australia, lấy tấm bằng tiến sĩ ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản, anh Nguyễn Đức Chinh được nhiều viện nghiên cứu trải thảm đỏ, nhiều công ty ngỏ ý mời về làm quản lý. Thế nhưng, bỏ qua cơ hội thăng tiến, bỏ qua mức lương cao, anh Chinh chọn trở thành một nông dân trồng rau sạch.
-
Không chỉ nổi tiếng là vùng cây ăn quả của huyện Mộc Châu (Sơn La), Chiềng Hắc còn hình thành vùng chuyên canh rau màu phát triển theo hướng an toàn, bền vững, đem lại thu nhập cao cho người dân nơi đây.
-
Từ phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, nông dân huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội đã tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng thành công nhiều mô hình nông nghiệp công nghệ cao, hiện đại, có hiệu quả kinh tế cao.
-
Vĩnh Phúc: Trồng rau khác người, vườn đẹp như phim, người đi ngang nhìn thấy cứ muốn vào xem thế nào
Mạnh dạn đầu tư, thuê lại 3.000 m2 đất ruộng để cải tạo, sản xuất nông sản sạch theo hướng hữu cơ, đến nay, mô hình nông trại “Đào Gia trang” của chị Văn Thị Yến, thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã mang lại hiệu quả kinh tế, cung cấp nhiều loại rau, củ, quả cho thị trường. -
Mặc dù nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nhưng Tổ hợp tác trồng rau hữu cơ IEM Gõh Churu (thôn Ma Đanh, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) vẫn xuất bán hàng tấn rau sạch hàng tháng với giá bán cao hơn từ 20-35% so với các loại rau bình thường.
-
Thời gian qua, sản xuất rau hữu cơ trên địa bàn Hà Nội phát huy hiệu quả rõ nét, ngoài xây dựng cuộc sống xanh, thân thiện với môi trường, nông dân sản xuất rau hữu cơ còn được gia tăng thu nhập.
-
Với diện tích đất nhỏ, tận dụng thời gian nhàn rỗi, đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, một số hộ dân ở huyện Bù Đốp (tỉnh Bình Phước) đã cải thiện đời sống bằng cách trồng nhiều loại rau phục vụ tại chỗ cho người tiêu dùng.