Trồng rau sạch
-
Anh Hà Văn Tâm, sinh năm 1989, người dân tộc Thái, trú tại bản Sại, xã biên giới Tam Lư, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, là một đoàn viên luôn tiên phong trong phát triển kinh tế, áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật mới vào sản xuất nông nghiệp.
-
Tận dụng lợi thế khí hậu ôn đới, quanh năm mát mẻ, nhiệt độ từ 16 đến 20 độ C, nhiều nhà đầu tư chọn Măng Đen (Kon Tum) làm nông nghiệp sạch mang lại hiệu quả kinh tế cao.
-
Sống ở phố thị nhưng trong lòng luôn canh cánh nỗi lo thực phẩm đã thôi thúc anh Phạm Thái Long (SN 1989, thôn 2, xã Yang Reh, huyện Krông Bông, Đăk Lăk) quay về quê khởi nghiệp với rau củ quả.
-
Lần đầu tiên, một doanh nghiệp Việt Nam đã xuất khẩu thành công mô hình trồng rau sạch ứng dụng công nghệ cao sang Singapore thông qua việc hợp tác với doanh nghiệp nước sở tại.
-
Khu vườn ngập tràn ngập rau sạch, hoa thơm được bà mẹ trẻ đảm đang chăm chỉ tận tâm chăm sóc, vun trồng mỗi ngày khiến ai cũng mê mẩn.
-
Anh Hùng vui vẻ nói: "Thích nhất đến lúc nấu ăn chỉ cần vài bước chân ra vườn là đã có rau tươi như ý, mà không phải đi chợ xa".
-
Sân thượng chỉ rộng 40m2 nhưng được sắp xếp khoa học giúp chị Hoàng Quế (Hà Giang) thoải mái trồng rau, nuôi gà.
-
Nhìn khoảng sân thượng be bé nhưng thứ gì cũng có, từ cá đến rau xanh, các loại quả tốt tươi mơn mởn, ít ai nghĩ chủ nhân của khu vườn trên mây này lại chính là một ông bố trẻ.
-
Tận dụng khoảng sân thượng nho nhỏ của gia đình, chị Nguyễn Thị Thảo chăm chỉ gieo trồng để gia đình có đủ rau sạch cho bữa ăn hàng ngày.
-
Vườn rau xanh mướt mát, tươi tốt của chị Cẩm Vân ở Mỹ đủ loại rau từ húng, dền, rau muống, cải hay mồng tơi, bầu bí….khiến ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ mẹ Việt mát tay này.