Trồng rau sạch
-
Bỏ hẳn việc làm ổn định chỉ để về nhà trồng rau sạch, anh Tiêu Thanh Vũ ở Cần Thơ nổi danh vào năm 38 tuổi, thành ông "trùm" sáng chế máy làm giá đỗ, rau mầm sạch trong top 100 thương hiệu nổi tiếng do Liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam bình chọn.
-
Những lỗ trống từ các ô bê tông kè đường vành đai 2 (Hà Nội) được người dân xung quanh tận dụng trồng rau sạch với hàng chục loại rau, củ, quả xanh tốt.
-
Mô hình trồng rau sạch theo công nghệ nuôi trồng thủy sản kết hợp trồng rau thủy canh đang được nhiều gia đình thành phố áp dụng. Đặc biệt, với mô hình này, trồng rau không cần đất mà bằng giá thể sỉ nhẹ.
-
Thay vì mơ ước có một khu đất trồng khoai tây, hay phải mua những loại chậu thiết kế sẵn đắt tiền mới có thể trồng khoai tây trong không gian nhà phố, bạn có thể tự chế dụng cụ này chỉ trong vài phút.
-
Để trồng rau sân thượng, chị Huyền (Cầu Giấy, Hà Nội) đã lật bỏ phần mái tôn trước nhà để làm giàn rau 2 tầng, nhờ thế mà thoải mái có rau ăn, không phải mua.
-
Khởi nghiệp chỉ bằng một ý tưởng “thích là làm”, anh Trần Đình Tri (34 tuổi - Thủ Đức, TP.HCM) đã thành công trong mô hình trồng rau sạch thổ canh từ một sáng chế độc đáo.
-
“Nhiều khi do đất tốt quá nên rau mình trồng to đẹp như phun thuốc kích thích. Kỷ lục trong vườn là cây củ cải tới gần 800 gram hay xà lách tới nửa kg. Mình vẫn hay đùa với bạn trai, mang rau này ra chợ bán có khi không ai dám mua vì nó tốt và bự quá”.
-
Là những kỹ sư công nghệ thông tin, cử nhân khoa học hoặc giảng viên đại học, nhiều thanh niên đã bất ngờ chuyển nghề sang công việc trồng rau, bón phân, làm cỏ hay chăm sóc nấm...
-
Hơn một năm sau khi rời bỏ công việc đạo diễn, anh đã xây dựng thành công một nông trại trồng rau sạch với thương hiệu Tám Khỏe được nhiều người biết đến.
-
Nếu trước kia, rau càng cua mọc hoang đầy đường không được" để ý" tới thì nay, loại rau bờ bụi này bỗng dưng trở thành của hiếm trong các nhà hàng, trở thành món ăn ngon vị lạ trong bữa cơm nhiều gia đình Việt.