Trồng sâm

  • Mỗi lạng thượng đẳng sâm với mức giá chỉ trên dưới 100.000 đồng có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, cao cấp như: canh sâm tươi hầm với các loại thịt heo, bò, gà với nhiều củ, quả, rau xanh; sâm tươi xay chung với các loài cây trái khác để thành sinh tố; sâm tươi cắt lát mỏng ngâm với mật ong...
  • Nếu không vào tận trang trại trồng sâm dây của chị Y Bắp ở thôn Đăk Viên, xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), chắc tôi cũng tin rằng thu nhập gia đình này mỗi năm chỉ chừng 200 triệu đồng như chị đã báo cáo. Vào rồi mới biết, chị Y Bắp rất ngại nói về sự giàu có của mình.