Chủ đề nóng

Trực thăng tấn công Trung Quốc thử nghiệm bắn tên lửa

Thứ tư, ngày 28/08/2013 18:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Trung Quốc vừa tuyên bố, trực thăng tầm trung WZ-10 do quốc gia này tự phát triển, đã vượt qua đợt thử nghiệm bắn tên lửa không đối không.
Bình luận 0

Trực thăng tấn công WZ-10 vừa tiến hành đợt bắn thử tên lửa không đối không khi tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật cùng với các đơn vị Không quân ở vùng biển phía đông tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).


Cuộc tập trận diễn ra nhằm kiểm tra các phương thức tác chiến ở phạm vi rộng của lực lượng không quân Trung Quốc. Theo lịch trình, có khoảng 6 chiến dịch, bao gồm bắn đạn thật, hỗ trợ hỏa lực, tấn công đặc biệt, hạ cánh, đánh chặn hỏa lực địch và di chuyển theo kiểu “đi tắt đón đầu”.

Trực thăng WZ-10 được thiết kế với mục đích chính chống tăng. Nó được ra mắt lần đầu tại Triển lãm vũ trụ và hàng không quốc tế lần thứ 9 tại thành phố Chu Hải, Quảng Đông, Trung Quốc vào năm 2012.

Theo một số nguồn tin chiếc trực thăng này do Phòng nghiên cứu và thiết kế máy bay trực thăng Trung Quốc và Công ty công nghiệp hàng không Xương Hà, thuộc Tập đoàn công nghiệp hàng không Trung Quốc, chế tạo.

Thanh Bình (Thanh Bình)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem