Chủ đề nóng

Trực thăng UH1 vừa rơi là chiến lợi phẩm thời chiến tranh

Dương Tùng Thứ sáu, ngày 30/01/2015 20:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết, máy bay trực thăng vừa gặp nạn được sản xuất từ năm 1970, là chiến lợi phẩm từ chiến tranh.
Bình luận 0

Trước đó, ngày 28.1, máy bay trực thăng thuộc Trung đoàn không quân 917, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không- Không quân bị tai nạn trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện, làm 4 phi công hy sinh.

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 30.1, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên trả lời phóng viên về vụ rơi trực thăng khiến 4 chiến sỹ thiệt mạng. Bộ trưởng nói: “Đây là sự cố đau buồn. Họ là 4 chiến sỹ giỏi”.


Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên 

Bộ trưởng nhắc lại, trước đó, từng có một vụ tai nạn máy bay quân sư khác làm nhiều người hy sinh. Từ đó, nhiều người đặt câu hỏi về việc máy bay của Việt Nam đã quá cũ kỹ, không đảm bảo.

Người phát ngôn của Văn phòng Chính phủ cho biết, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Bộ Quốc phòng đã cử đoàn kỹ thuật quân sự đi kiểm tra nguyên nhân.

Bộ trưởng Nên nói: “Trước hết, nhận định chung là do kỹ thuật chứ không vì nguyên nhân nào khác”.

Theo Bộ trưởng, chiếc máy bay gặp nạn được sản xuất từ năm 1970, là chiến lợi phẩm từ chiến tranh. Từ đó đến nay, chiếc máy bay đã trải qua 2 cuộc sửa chữa 2 lần. Lần thứ 2, máy bay được sửa chữa tại Mỹ vào năm 2012.

Theo quy định, tính tuổi thọ máy bay theo trạng thái. Bộ trưởng Nên khẳng định xét về mặt kỹ thuật thì máy bay này hoàn toàn sử dụng bình thường chứ không quá hạn.

“Đây là một tai nạn, rủi ro. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, Bộ Quốc phòng đang rà soát lại tất cả máy bay quân sự.” - Bộ trưởng Nên nói thêm. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem