Chủ đề nóng

Trump bất ngờ thăm Iraq, lần đầu xuất hiện ở điểm nóng chiến tranh

Đăng Nguyễn - RT Thứ năm, ngày 27/12/2018 07:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ có chuyến thăm đến căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq, nói về toan tính chiến lược ở Trung Đông.
Bình luận 0

Ông Trump đến căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq cùng Đệ nhất phu nhân Melania.

Theo RT, ông Trump và phu nhân Melania đã bay xuyên đêm để tới Iraq trong chuyến thăm binh sĩ đầu tiên tại một điểm nóng quân sự.

Phát biểu tại căn cứ không quân Al Asad ở phía tây Baghdad, ông Trump bảo vệ quyết định rút quân khỏi Syria.

“Tôi nghĩ mọi người có nhiều câu hỏi. Đến lúc chúng ta phải sử dụng cái đầu”, ông Trump nói. “Chúng ta có thể sử dụng căn cứ này khi muốn làm điều gì đó ở Syria”.

Đây được coi là lần đầu tiên ông Trump có mặt tại một điểm nóng quân sự kể từ khi làm Tổng thống. Ông từng bị chỉ trích vì là Tổng thống Mỹ đầu tiên kể từ năm 2002 không đến thăm binh sĩ dịp Giáng sinh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ không rút quân khỏi Iraq.

Tuần trước, ông Trump tuyên bố rút quân khỏi Syria và rút một nửa lực lượng Mỹ ở Afghanistan. Quyết định này đã gây tranh cãi lớn và được cho là nguyên nhân Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis từ chức.

Trong một diễn biến liên quan, Thổ Nhĩ Kỳ đang tập trung một lượng lớn binh sĩ ở biên giới Syria, sẵn sàng thay thế Mỹ trong cuộc chiến chống IS, cũng như tăng cường truy quét người Kurd.

Chuyến thăm bất ngờ của ông Trump đã được một số cư dân mạng đặt nghi vấn. Người ta nhìn thấy máy bay Không lực Một bay qua bầu trời châu Âu.

Ông Trump cũng bất ngờ im hơi lặng tiếng trên Twitter, dấu hiệu cho thấy nhà lãnh đạo Mỹ đã rời Washington.

Một câu nói của Trump khiến Đệ nhất phu nhân Mỹ lên máy bay về gấp

Đệ nhất phu nhân Mỹ rời khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago về Nhà Trắng, sau khi ông Trump đăng thông điệp trên Twitter ám chỉ việc...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem