Chủ đề nóng

Trump bỗng nhiên nổi nóng mắng nhà đầu tư lớn nhất trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ

Tuấn Anh (Theo BI) Thứ hai, ngày 10/08/2020 15:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các đảng viên nhiều thế lực của đảng Cộng hòa đang lo ngại về hậu quả tài chính tiềm ẩn đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông bất ngờ mắng mỏ nhà đầu tư lớn nhất trong chiến dịch vận động tranh cử của chính Trump là Sheldon Adelson, như Politico đưa tin dẫn các nguồn riêng.
Bình luận 0
Trump bỗng nhiên nổi nóng mắng nhà đầu tư lớn nhất trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Ông trùm sòng bài Adelson ủng hộ Trump đến mức ông có biệt danh "Người bảo trợ cho Trump".

Theo dữ liệu của báo này, nhà đầu tư Adelson 87 tuổi gọi điện cho Trump để bàn bạc về việc hỗ trợ kinh tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ở nước Mỹ. Thế nhưng Trump bỗng nhiên bắt đầu gay gắt chỉ trích Adelson vì ông này không chi đủ tiền cho cuộc tái tranh cử của Trump.  Tờ báo cho biết, Adelson có thể quyên góp khoản tiền 9 con số cho đảng Cộng hòa - tức là hơn 100 triệu USD. Tờ Guardian đầu năm nay dẫn một nguồn tin cho biết Adelson có thể chi tới 200 triệu USD. 

Adelson, 87 tuổi, quyết định không trả đũa lại phản ứng gay gắt của ông Trump, theo báo cáo của Politico, nhưng các đồng minh cho biết không rõ liệu ông có duy trì sự ủng hộ tài chính kếch xù của mình cho Trump sau cuộc trò chuyện của họ hay không.

Adelson là nhà đầu tư sòng bạc quốc tế lớn nhất, với tài sản ước tính hơn 30 tỷ USD và đã thu hút được nhiều ứng cử viên Đảng Cộng hòa. Ông đã đóng góp chính trị ít nhất 17 triệu USD cho Newt Gingrich trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2012, theo The New York Times.

Ông là người ủng hộ lớn cho Trump, một phần do các chính sách đối ngoại thân Israel của tổng thống như chuyển đại sứ quán Mỹ tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem và từ bỏ thỏa thuận hạt nhân của chính quyền Obama với Iran. Sự ủng hộ của ông dành cho Trump đã khiến ông có biệt danh, "Người bảo trợ của Trump".

Cuộc bầu cử Tổng thống sẽ diễn ra tại Mỹ vào ngày 3/11. Các ứng viên từ cả hai đảng sẽ chính thức được xướng danh trong các kỳ đại hội sắp tới vào tháng 8, nhưng ngay từ hôm nay đã biết rằng đảng Cộng hòa dành quyền tranh chức Tổng thống nhiệm kỳ thứ hai cho nguyên thủ quốc gia Mỹ đương nhiệm Donald Trump, còn đảng Dân chủ đề cử ứng viên Joe Biden.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem