Chủ đề nóng

Trump: Liên Hợp Quốc là câu lạc bộ để tán gẫu, vui vẻ

Trà My - Independent Thứ ba, ngày 27/12/2016 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ đắc cử cũng tuyên bố ông mang lại "niềm hy vọng” cho thế giới.
Bình luận 0

Donald Trump lại tiếp tục phát ngôn gây sốc trên tài khoản Twitter của mình

Donald Trump vừa chỉ trích Liên Hiệp Quốc là một "câu lạc bộ" cho mọi người “vui vẻ”, Independent đưa tin.

Trong một bài đăng mới nhất trên Twitter, ông Trump viết: “Liên Hợp Quốc có tiềm năng lớn nhưng giờ LHQ chỉ là một câu lạc bộ cho mọi người tụ họp, tán gẫu và có một khoảng thời gian vui vẻ. Thật đáng buồn!”

Tuy chưa rõ ông Trump ám chỉ cụ thể vấn đề gì nhưng bài đăng xuất hiện sau khi Hội đồng Bảo an LHQ thông qua một nghị quyết về Israel.

Nghị quyết ngày 23.12 lên án việc xây dựng các khu định cư của Israel tại vùng lãnh thổ Palestine. Nghị quyết chỉ được thông qua khi Mỹ bỏ phiếu trắng. Bằng cách này, chính quyền Tổng thống Mỹ Obama đã từ chối lời kêu gọi của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và cả Donald Trump nhằm ngăn chặn nghị quyết được thông qua.

Khi nói về việc ông Obama có thể tái đắc cử tổng thống Mỹ, Donald Trump tuyên bố: "Không đời nào"

Bên cạnh đó, ông Trump cũng tuyên bố đã mang lại "niềm hy vọng" cho thế giới.

"Thế giới thật ảm đạm trước khi tôi chiến thắng – thế giới không hề có hy vọng. Hiện thị trường đã tăng gần 10% và chi tiêu Giáng sinh đạt hơn một nghìn tỷ USD”, ông viết.

Ông Trump cũng phản hồi Tổng thống Mỹ Obama sau khi ông Obama tuyên bố sẽ thắng cuộc bầu cử nếu ông thay thế bà Hillary Clinton.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN, ông Obama nói: "Tôi tự tin rằng nếu tôi tái tranh cử, tôi có thể huy động được đa số người Mỹ ủng hộ”.

Tuy nhiên, ông Trump lại không đồng ý: "Tổng thống Obama nghĩ rằng ông ấy sẽ thắng tôi. Ông ấy nói vậy nhưng tôi nói rằng: KHÔNG ĐỜI NÀO!”

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem