Chủ đề nóng

Đảng viên Cộng hòa yêu cầu Trump bỏ tù bà Hillary Clinton

Duy Anh Thứ hai, ngày 26/12/2016 11:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các chính trị gia Đảng Cộng hòa sẽ bàn giao một bản kiến nghị đến tân Tổng thống Donald Trump, yêu cầu tiếp tục điều tra hình sự đối với bà Hillary Clinton.
Bình luận 0

Bà Hillary Clinton.

Một trong những tác giả của bản kiến nghị là chính trị gia bảo thủ Roger Stone cho rằng, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã "vi phạm pháp luật, nên bị trừng phạt".

Theo Pravda, một bản sao của các tài liệu sẽ được chuyển tiếp đến Cục Điều liên bang Mỹ FBI và Viện Kiểm sát chung vào cuối năm nay. Quyết định về việc khôi phục điều tra hình sự chống lại Clinton phụ thuộc vào ý chí của ông Trump.

'Chúng tôi trân trọng kêu gọi Tổng thống đắc cử Donald Trump và Tổng chưởng lý chỉ Jeff Sessions để thu thập tất cả các bằng chứng thích hợp và gửi đến bồi thẩm đoàn đưa ra quyết định về bê bối của bà Hillary Clinton", ông Stone nói.

Các email của bà Hillary Clinton mà WikiLeaks tiết lộ có liên quan tới ông John Podesta, người đứng đầu chiến dịch tranh cử của bà Clinton. Các nội dung của email đã được rò rỉ trong nhiều tuần với nội dung gây bẽ mặt cho đội ngũ tranh cử của đảng Dân chủ.

Trong bối cảnh đó, một bài báo của Guardian dường như cho thấy sự mập mờ trong việc kinh doanh, từ thiện và quyền lợi chính trị của gia đình Clinton. Các thông tin chỉ liên quan tới cựu tổng thống Bill Clinton, nhưng nó mang lại cơ hội công kích bà Hillary Clinton cho phe ủng hộ Donald Trump. Và kết quả, bà Clinton đã bị thất bại trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng mà trong đó, những tác động từ vụ email ảnh hưởng lớn đến quyết định của cử tri Mỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem