Chủ đề nóng

Trump muốn con cái được xem hết tài liệu mật quốc gia?

Quang Minh – Daily Mail Thứ ba, ngày 15/11/2016 18:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng loạt vấn đề phát sinh khi một doanh nhân trở thành tổng thống Mỹ và lần này liên quan tới các thông tin tuyệt mật quốc gia.
Bình luận 0

Con gái Ivanka chúc mừng Trump khi ông giành chiến thắng hôm 9.11.

Ứng viên tổng thống Donald Trump có ý định cung cấp toàn bộ thông tin mật về nước Mỹ cho con cái của mình. Thông tin trên được các nhân viên bên trong Nhà Trắng cung cấp cho đài CBS ngày 15.11.

Việc Trump cung cấp thông tin mật sẽ khiến nhiều người đặt câu hỏi về tính hợp pháp của điều này. Theo quy định, tổng thống mới có quyền xem toàn bộ những thông tin cơ mật của nước Mỹ. Người nhà của Trump sẽ không được phép tiếp cận thông tin này.

Trong chương trình “90 Minutes” trên kênh CBS, con gái tỉ phú Ivanka Trump khẳng định cô sẽ đấu tranh vì bình đẳng thu nhập và chăm sóc trẻ em. Cô khẳng định sẽ không giữ chức vụ nào trong bộ máy của cha mình và chỉ “hãnh diện khi làm con gái Tổng thống Trump”.

Ivanka là người con được Trump yêu thương nhất.

Dù nói như vậy nhưng cần biết rằng Ivanka và hai người con khác của Trump là Eric và Donald Jr đều đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch tranh cử của cha mình.

Theo quy định nhằm kiểm soát chủ nghĩa gia đình trị, Nhà Trắng cấm tổng thống mới được tuyển họ hàng, người thân vào các chức vụ trong bộ máy cầm quyền. Tuy nhiên, con cái của Trump hoàn toàn có thể được bổ nhiệm làm cố vấn an ninh quốc gia và điều này đồng nghĩa họ được tiếp cận các thông tin tối mật. Nếu điều này xảy ra, nghi vấn xung đột lợi ích sẽ nảy sinh.

Những người con của Trump tuyên bố sẽ chỉ làm việc ở quỹ Trump khi cha mình là tổng thống. Nhiều người đặt câu hỏi liệu Trump có cung cấp thông tin mật làm lợi cho quỹ của mình khi đứng đầu Nhà Trắng hay không.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem