Chủ đề nóng

Trump tái xuất vũ đài chính trị: 'Cá mập đã ra khơi nhưng sẽ sớm quay lại'

Minh Nhật Thứ hai, ngày 01/03/2021 12:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Màn tái xuất trước công chúng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đang tạo ra những cuộc tranh luận sôi nổi về khả năng ông Trump sẽ sớm quay lại vũ đài chính trị.
Bình luận 0
Trump tái xuất vũ đài chính trị: 'Cá mập đã ra khơi nhưng sẽ sớm quay lại' - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cựu Tổng thống Donald Trump đã thất bại trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm ngoái trước đương kim Tổng thống Joe Biden. Sau khi mãn nhiệm và rời Nhà Trắng hôm 20/1, ông Trump tới sống ở dinh thự Mar-a-Lago ở Palm Beach, dành thời gian nghỉ ngơi, chơi golf và hiếm khi xuất hiện trước công chúng lẫn truyền thông.

Hôm 28/2 đánh dấu sự trở lại của ông Trump trên vũ đài chính trị khi ông tham gia Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC). Phát biểu tại đây, cựu Tổng thống Mỹ xác nhận sẽ không lập một đảng chính trị mới, sau khi xuất hiện suy đoán rằng ông muốn lập "đảng Yêu nước".

"Chúng tôi không dự định thành lập các đảng mới. Bạn biết đấy, họ cứ liên tục nói 'Ông ấy sẽ lập một đảng mới'. Chúng ta đã có đảng Cộng hòa. Nó luôn đoàn kết và mạnh mẽ hơn bao giờ hết", ông Trump phát biểu tại CPAC hôm 28/2.

Trong bài phát biểu tại CPAC, Trump cũng nhận định đảng Cộng hòa phải nỗ lực chiến đấu với cánh tả sau khi đảng Dân chủ đã giành Thượng viện, Hạ viện và Nhà Trắng.

"Trong 4 năm tới, những người Cộng hòa dũng cảm trong căn phòng này sẽ là trọng tâm của nỗ lực chống lại đảng Dân chủ, các phương tiện truyền thông giả mạo và văn hóa bôi nhọ của họ. Và tôi muốn bạn biết rằng, tôi sẽ luôn chiến đấu sát cánh bên các bạn", cựu tổng thống nói.

Ngoài ra, ông Trump cũng đưa ra tuyên bố ám chỉ ông có thể tái tranh cử vào năm 2024 và lặp lại tuyên bố ông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hồi tháng 11 năm ngoái.

"Tôi thậm chí có thể quyết định đánh bại họ tới lần thứ ba, được chứ?", cựu tổng thống nói. 

Trước đám đông ủng hộ tại CPAC, ông Trump đã nhấn mạnh "hành trình đáng kinh ngạc mà chúng ta đã bắt đầu cùng nhau còn lâu mới kết thúc", thêm rằng ông và người ủng hộ "chắc chắn sẽ giành chiến thắng".

Những tuyên bố của ông Trump tại CPAC đang tạo ra những cuộc tranh luận sôi nổi về khả năng ông sẽ sớm quay lại vũ đài chính trị.

Người dẫn chương trình talk show Bill Maher đã mô tả ông Trump là "cá mập đã ra khơi một thời gian ngắn nhưng sẽ sớm quay trở lại vũ đài chính trị". Cụ thể, ông Maher cho rằng, ông Trump sẽ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

 "Không ai chống lại ông ấy. Nếu bạn nghĩ rằng năm 2024 ông ấy sẽ không thành công hay không trở thành ứng cử viên sáng giá, thì tôi nghĩ bạn đang ngây thơ", ông Maher bình luận.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Montana Jon Tester, khách mời của người dẫn chương trình Maher cũng nhấn mạnh rằng: "Ông ấy rất có thể là ứng cử viên của đảng Cộng hòa vào năm 2024. Tôi không có bất kỳ nghi ngờ nào về điều đó". 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem