Chủ đề nóng

Trump trở lại chính trường, sẽ nói điều bất ngờ về Biden

Minh Nhật Chủ nhật, ngày 21/02/2021 09:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phát biểu tại Hội nghị của đảng Cộng hòa vào tuần sau và được cho là sẽ đưa ra bình luận về các chính sách của người kế nhiệm Joe Biden.
Bình luận 0
Trump trở lại chính trường, sẽ nói điều bất ngờ về Biden - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo một nguồn tin am hiểu lịch trình của cựu tổng thống Mỹ Trump, ông có kế hoạch phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) trong ngày họp cuối cùng của sự kiện này vào 28/2 ở Hyatt Regency, Orlando.

"Ông ấy sẽ nói về tương lai đảng Cộng hòa và phong trào bảo thủ", nguồn tin cho hay, đồng thời nói thêm rằng cựu tổng thống Mỹ cũng có thể bình luận về các chính sách biên giới và ân xá của người kế nhiệm Joe Biden.

Đây sẽ là lần phát biểu công khai đầu tiên của ông Trump trước công chúng kể từ khi ông mãn nhiệm, rời Nhà Trắng và diễn ra trong bối cảnh đảng Cộng hòa đang chia rẽ về cánh ứng xử với cựu Tổng thống.

Ông Trump sẽ là diễn giả chính trong ngày 28/2. Bài phát biểu của ông được cho là sẽ nhắm vào các chính sách nhập cư của Tổng thống Joe Biden vốn đang đảo ngược chương trình nghị sự "Nước Mỹ trên hết" mà ông Trump xây dựng trong suốt nhiệm kỳ của mình.

Một số đảng viên Cộng hòa hàng đầu được đánh giá là những gương mặt sáng giá cho vị trí ứng viên đảng tranh cử tổng thống năm 2024 cũng dự kiến phát biểu tại CPAC, như cựu ngoại trưởng Mike Pompeo hay Thống đốc bang Nam Dakota Kristi Noem.

CPAC vốn diễn ra thường niên, tập hợp các nghị sĩ và gương mặt truyền thông có quan điểm bảo thủ. Ông Trump đã thường xuyên tham gia CPAC kể từ khi ông được bầu làm tổng thống. Ông là diễn giả vào các năm 2017, 2018, 2019 và 2020. Bài phát biểu tại CPAC của ông Trump vào năm 2019 kéo dài 2 giờ 2 phút, là một trong những bài phát biểu dài nhất của ông trên cương vị tổng thống. 

Trump là tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội hai lần. Ông vượt qua cuộc luận tội đầu tiên khi được Thượng viện tha bổng trong hai cáo buộc gồm lạm dụng quyền lực và cản trở quốc hội tại cuộc bỏ phiếu ngày 5/2/2020. 

Vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6/1, khi đám đông ủng hộ Trump xông vào tòa nhà quốc hội giữa lúc các nghị sĩ tiến hành xác nhận chiến thắng cho Biden, khiến ông phải đối mặt với lần luận tội thứ hai. Tuy nhiên, Thượng viện Mỹ hôm 13/2 cũng tha bổng ông với tỷ lệ 57 phiếu thuận, 43 phiếu chống đối với cáo buộc Trump kích động bạo loạn ở tòa nhà quốc hội ngày 6/1. 7 nghị sĩ Cộng hòa đã về phe Dân chủ và bỏ phiếu thuận, nhưng con số này không đủ để kết tội ông.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem