Chủ đề nóng

Trùng hợp bất ngờ của phim Tây Du Ký 1986: 33 năm, 3 bí ẩn, 3 mạng người

Đoàn Hòa (Tổng hợp) Thứ ba, ngày 30/07/2019 17:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Suốt 33 năm qua vẫn không ai có thể đưa ra lời lý giải cho sự trùng hợp bí ẩn trong Tây Du Ký 1986.
Bình luận 0

Tây Du Ký là một bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trung Quốc Ngô Thừa Ân. Bộ phim khởi quay từ năm 1982, đến năm 1986 thì phát sóng tập đầu tiên và gây tiếng vang lớn. Tây Du Ký trở thành làn sóng, được đón nhận ở cả Trung Quốc và khắp châu Á.

33 năm kể từ năm đầu tiên phát sóng nhưng đến nay, Tây Du Ký vẫn được chiếu lại trên các kênh truyền hình Việt Nam mỗi dịp hè. Dù đã xem đi xem lại rất nhiều lần, khám phá biết bao giá trị nhân văn, bài học triết lý sâu sắc nhưng vẫn còn rất nhiều điều trùng hợp bí ẩn phía sau Tây Du Ký chưa được lý giải. Đặc biệt là con số 3 và những câu chuyện trùng hợp khiến khán giả bất ngờ.

1. 3 cái chết liên quan đến 1 vai diễn

Bất cứ điều gì liên quan đến cái chết thì đều đáng sợ và khó lý giải. Đặc biệt là sự trùng hợp đến bất ngờ về cái chết của ba diễn viên trong Tây Du Ký 1986.

Sa Tăng Diêm Hoài Lễ hóa trang thành Ngưu Ma Vương

Đó là câu chuyện về hai diễn viên đóng chung một vai cùng mất ở cùng độ tuổi, thậm chí liên đới đến người đóng cùng: Diêm Hoài Lễ và Vương Phu Đường.

Trong Tây Du Ký 1986, Ngưu Ma Vương là vai diễn phụ nhưng rất được nhiều người quan tâm. Dù chỉ xuất hiện trong 3 tập phim nhưng Ngưu Ma Vương cũng để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả.

Thế nhưng ít ai biết rằng vai diễn này do hai người đảm nhận. Ban đầu đạo diễn Dương Khiết thấy Đại Lý Ba vào vai Ngưu Ma Vương sẽ rất phù hợp, thế nhưng sau khi hóa trang xong Đại Lý Ba lại không được khỏe, cảm thấy tức ngực và khó thở, dáng đi loạng choạng, nếu cố nữa sẽ gây nguy hiểm cho diễn viên. Vì lý do đó, đạo liễn đã quyết định kiếm diễn viên thay thế.

Khi đó, Diêm Hoài Lễ - người thủ vai Sa Tăng có thân hình vạm vỡ, cao 1m8, rất phù hợp với vai Ngưu Ma Vương. Sau khi hóa trang, Dương Khiết thở phào vì từ thân hình đến dáng của Diêm Hoài Lễ đều hoàn hảo. Vì sự thay thế này mà cảnh quay ngày hôm đó đều hoàn thành tốt đẹp.

Hai diễn viên đảm nhận vai Ngưu Ma Vương đều qua đời sớm. 

Nhưng đến tập quay 14 và 17, khi đó Diêm Hoài Lễ đang diễn vai Sa Tăng không thể thay thế nên đạo diễn Dương Khiết đã mời Vương Phu Đường vào vai Ngưu Ma Vương. Cho dù hóa trang và trang phục này là một thử thách với diễn viên nhưng Vương Phu Đường vẫn hoàn thành tốt.

Năm 2005, Vương Phu Đường qua đời vì bệnh phổi. Điều khiến nhiều người bất ngờ là bốn năm sau đó Sa Tăng Diêm Hoài Lễ cũng ra đi cũng với lý do vì bệnh phổi.

Không chỉ có vậy, diễn viên đóng vai Thiết Phiến công chúa (vợ của Ngưu Ma Vương) cũng qua đời sớm. Thế nên dư luận không khỏi y hoặc vì sao liên quan đến vai diễn Ngưu Ma Vương đều có cái kết không viên mãn.

2. Bí ẩn Phật Tổ tái sinh

Nhắc đến vai Phật Tổ trong Tây Du Ký năm 1986, người hâm mộ sẽ nghĩ ngay đến nam diễn viên Chu Quảng Long. Sở hữu gương mặt phúc hậu, đôi mắt sáng, Chu Quảng Long được nhận xét là người phù hợp với vai Phật Tổ.

Vì quá giống nên nhiều người đã nhầm Chu Quảng Long là Phật Tổ tái sinh

Thời điểm đó, Chu Quảng Long là diễn viên nổi tiếng nên để mời ông tham gia phim không phải là chuyện dễ. Kể về mối nhân duyên với đạo diễn Dương Khiết và vai diễn trong Tây Du Ký, Chu Quảng Long kể, dù được mời đóng phim nhưng ông không biết sẽ giao vai gì. Khi đó, ông còn cho biết nếu đóng vai yêu tinh nhất định sẽ từ chối.

Thế nhưng khi vào vai Phật Tổ Như Lai, ông như một con người khác. Khi đó, Chu Quảng Long kể có rất nhiều chuyện xung quanh vai diễn Phật Tổ. Sau khi hóa trang xong, mọi người đều vô cùng ngạc nhiên bởi cảm giác nhìn vào Chu Quảng Long cứ như Phật Tổ tái sinh. Có lần nghỉ giữa cảnh quay, Chu Quảng Long giữ nguyên hóa trang và ngồi nghỉ bên gốc cây, có người đi qua cứ tưởng Phật Tổ hiển linh lên quỳ vái lạy.

Chu Quảng Long càng già càng có bề ngoài giống Phật Tổ

Lại có cả người mang hoa quả đến để thắp hương khấn Phật. Mặc cho Chu Quảng Long giải thích mình là diễn viên, họ nói mặc dù biết đoàn phim đang quay ở đây nhưng khi nhìn thấy ông như đang được gặp Như Lai Phật Tổ. Sau khi họ về, ông mang trái cây, hoa đặt lên bàn Như Lai trong chùa vì không được phép "ăn hối lộ".

Không những có vẻ bề ngoài giống Phật Tổ, Chu Quảng Long cũng là người có tâm đức, ông không màng đến danh vọng mà chỉ mong muốn có cuộc đời bình yên. Cho đến nay, ông vẫn sống cuộc đời điền viên cuối đời bên gia đình và con cháu mà không để ý đến lợi danh, phú quý. Và càng có tuổi, diện mạo của Chu Quảng Long càng có nét giống với vai diễn để đời của chính mình.

3. Sự trùng hợp bất ngờ mỗi lần Tả Đại Phân hóa thân thành Bồ Tát

Thành công và trở thành bộ phim kinh điển của điện ảnh Trung Quốc, Tây Du Ký 1986 cũng để lại nhiều vai diễn kinh điển cho những diễn viên tham gia bộ phim. Nếu nói đến Tôn Ngộ Không khán giả sẽ nhớ ngay đến Lục Tiểu Linh Đồng, Phật Tổ Chu Quảng Long, Trư Bát Giới Mã Đức Hoa, Sa Tăng Diêm Hoài Lễ thì nói đến Bồ Tát, khán giả sẽ nhớ ngay đến nữ diễn viên gạo cội Tả Đại Phân.

Bồ Tát do Tả Đại Phân đảm nhận được nhận xét là vai diễn kinh điển của màn ảnh Trung Quốc

Gương mặt phúc hậu, giọng nói nhẹ nhàng, Tả Đại Phân được báo chí Trung Quốc ví von là “Bồ Tát hiển linh”: “Dương Khiết là đạo diễn được lựa chọn thực hiện vở kịch đó. Năm đó, tôi vừa tròn 33 tuổi. Tôi đóng vai Bồ Tát. Khi xem tôi diễn, Dương Khiết liền nói tôi diễn Quan Thế Âm rất giống. Bà còn nói sau này nếu cần diễn viên đóng Quan Thế Âm, chắc chắn sẽ mời tôi”, Tả Đại Phân chia sẻ.

Chia sẻ về kỷ niệm vai diễn Bồ Tát, Tả Đại Phân kể lại: Có nhiều lần trời mây đen, mưa to, gió lớn nhưng khi bà hóa trang và bước ra ngoài thì trời quang mây tạnh.

Đáng nhớ nhất là cảnh quay trên Nga Mi Sơn, hôm ấy trời mưa lâm râm kéo dài từ sáng đến chiều. Lúc đó bà và Đường Tăng ngồi đọc kịch bản thì có nhiều người nói: "Quan Âm hết linh rồi, trời mưa kéo dài vẫn không ngớt". Thế nhưng khi đạo diễn báo đến cảnh quay của Quan Âm Bồ Tát thì mưa nhẹ hạt dần và ngưng hẳn, mặt trời ló dạng và nắng rực rỡ.

Tả Đại Phân cũng không thể lý giải được những điều trùng hợp khi bà đảm nhận vai Bồ Tát

Trong một lần khác đến Thành Đô quay cảnh quay trong tập "Nhân Sâm Quả", lúc đó trời ở đây mưa liên miên nên mọi người lo lắng sẽ hủy công việc. Tuy nhiên, khi Tả Đại Phân xuất hiện tại cảnh quay với trang phục Quan Âm Bồ Tát thì mưa gió không còn. Khoảng một tiếng đồng hồ sau cảnh quay của Bồ Tát, mưa lại trút xuống ào ào khiến mọi người vô cùng kinh ngạc.

Những sự trùng hợp kỳ lạ này khiến mọi người đều bất ngờ và không ai có thể lý giải được. Chính diễn viên Tả Đại Phân cũng cho biết bà có nghĩ đến những điều này nhưng vẫn không thể nào lý giải được sự trùng hợp cho vai diễn này.

Sao ”Phật Tổ Như Lai” trong Tây Du Ký sau 30 năm giờ ra sao?

Phim vận vào đời, Phật Tổ Như Lai Chu Long Quảng sống vui vẻ với công việc thiện nguyện và hạnh phúc với việc được...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem