Chủ đề nóng

Trúng không kích, thủ lĩnh IS sừng sỏ chết chùm cùng 10 thủ hạ

Phương Đăng Thứ hai, ngày 27/08/2018 10:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các quan chức Afghanistan xác nhận, thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Afghanistan cùng 10 tên khủng bố khác vừa bị giết trong một cuộc không kích mới đây.
Bình luận 0

Cụ thể, theo BBC, tên thủ lĩnh sừng sỏ Abu Saad Erhabi và 10 thành viên IS khác được cho là trong một chiến dịch ở tỉnh Nangarhar, Afghanistan gần biên giới với Pakistan. Thống đốc tỉnh Nangarhar cho biết Erhabi là lãnh đạo IS thứ 4 ở Afghanistan bị tiêu diệt kể từ tháng 7.2017.

Một lượng lớn vũ khí hạng nặng, hạng nhẹ và đạn dược cũng đã bị tiêu hủy trong các cuộc tấn công nhằm vào 2 nơi ẩn náu của nhóm chiến binh IS nói trên.

Tổng cục An ninh Quốc gia ở Kabul cho biết, các cuộc không kích tiêu diệt Erhabi và thủ hạ là một phần trong chiến dịch chung giữa Không quân Afghanistan và các lực lượng liên minh do Mỹ lãnh đạo.

Các quan chức Mỹ hiện chưa xác nhận cái chết của Erhabi nhưng nói rằng họ đã tiến hành một cuộc không kích trong khu vực, nhắm mục tiêu vào "một thủ lĩnh cấp cao của một tổ chức khủng bố".

IS đã xây dựng một thành trì ở Nangarhar – khu vực biên giới giữa Afghanistan với Pakistan từ năm 2014, và đang dần trở thành một trong những nhóm chiến binh nguy hiểm nhất Afghanistan, bên cạnh Taliban. Gần đây, các phần tử IS đã tiến hành một số cuộc tấn công chết người trong khu vực.

Rất khó để xác định số lượng chính xác các chiến binh IS tại Afghanistan, vì lực lượng này thường xuyên thay đổi tổ chức, tuy nhiên, quân đội Mỹ ước tính con số này là hoảng 2.000 người.

Thủ lĩnh IS bất ngờ tái xuất, đe dọa lạnh gáy Mỹ, phương Tây

Sau 1 năm im hơi lặng tiếng, thủ lĩnh tối cao của tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bất ngờ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem