Chủ đề nóng

Trung Quốc – AL hội đàm về Syria

Thứ ba, ngày 14/02/2012 17:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay thông báo, ông Li Huaxin – một phái viên Bắc Kinh, đã có cuộc tiếp xúc với Tổng Thư ký Liên đoàn A-rập (AL) Nabil Elaraby về vấn đề Syria.
Bình luận 0
Tổng Thư ký Liên đoàn A-rập (AL) Nabil Elaraby.
Ảnh: Topnews

Bắc Kinh cho biết, cuộc tiếp xúc trên diễn ra tại thủ đô Cairo của Ai Cập, vào ngày hôm qua, 13.2.

Tại buổi hội đàm, ông Li Huaxin đã có “những trao đổi cực kỳ thẳng thắn và hữu ích” với Tổng Thư ký AL Nabil Elaraby về tình hình Syria.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Bắc Kinh đang tìm cách hạn chế tối đa những tổn thất ngoại giao với phương Tây và AL, sau khi họ và Nga cùng phủ quyết một dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hồi đầu tháng.

Trung Quốc khẳng định, việc họ phủ quyết dự thảo nói trên không đồng nghĩa với chuyện Bắc Kinh ủng hộ hay khuyến khích Tổng thống Syria Bashar al-Assad thẳng tay đàn áp đẫm máu lực lượng nổi dậy.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định, mục đích của họ là nhằm nỗ lực ngăn chặn tình hình ở Syria trở nên xấu đi.

Trước đó, người đứng đầu AL tuyên bố, hành động phủ quyết sẽ khiến Trung Quốc và Nga phải chịu tổn thất ngoại giao trong mối quan hệ với Thế giới A-rập.

Theo Reuters
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem