Chủ đề nóng

Trung Quốc cấm chiếu 13 thể loại phim hot, dân mạng Việt thất vọng

P.N Thứ năm, ngày 21/11/2019 00:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các thể loại phim bị Tổng Cục Phát thanh - Điện ảnh Trung Quốc cấm chiếu đều là những dòng phim được đại đa số khán giả yêu thích. Vì thế, lệnh cấm này lập tức vấp phải tranh cãi.
Bình luận 0

Mới đây, truyền thông Trung Quốc liên tục đưa tin về việc Tổng Cục Phát thanh - Điện ảnh công bố danh sách 13 thể loại phim bị cấm và 3 thể loại phim bị cấm tạm thời từ giữa tháng 11/2019. Trong danh sách có nhiều hạng mục phim được đa số người dân yêu thích. Điều này đã khiến dư luận Trung Quốc “dậy sóng”. Khán giả Việt Nam cũng có những phản ứng dữ dội.

13 thể loại phim bị cấm gồm: Cung đấu, thanh xuân vườn trường, bạo lực học đường, tâm linh – mê tín dị đoan, đam mĩ, tình yêu người và thú hay người và robot, tình yêu thầy trò, phim có người nam đi ngược nguyên tắc xã hội: ngoại tình – giết người, xã hội đen, phim có yếu tố tình dục, kẻ thù gia tộc, xuyên không (du hành thời gian), hồi sinh (nhân vật chính chết đi sống lại).

3 thể loại phim bị cấm tạm thời gồm: phim tiên hiệp, huyền huyễn (kỳ ảo) và dân quốc. Theo Tổng Cục Điện ảnh Trung Quốc, phim tiên hiệp chỉ cho phép chiếu mạng, không được phát sóng trên truyền hình quốc gia hay làm thành phim điện ảnh. Những tác phẩm phim lấy bối cảnh ở thời kỳ dân quốc cũng bị yêu cầu ngưng sản xuất vì yếu tố “nhạy cảm”.

Một số phim nổi tiếng thuộc thể loại cung đấu, tình yêu thầy trò của Trung Quốc sẽ bị cấm chiếu.

Trước thông tin này, cộng đồng mạng xứ Trung bày tỏ sự tức giận vì cho rằng đây là hành động chặn đứng sự phát triển của nền điện ảnh nước nhà. Khán giả Việt Nam cũng cảm thấy khó hiểu và ấm ức trước lệnh cấm này. Một số thể loại phim bị tạm cấm không có thời gian chính thức về thời hạn kết thúc cấm vận.

Cộng đồng mạng Việt lên tiếng: “Vài bữa nữa có tin: Trung Quốc cho ra mắt thể loại phim mới mang tên: phim thời sự, phim dự báo thời tiết”, “Cấm hết giờ còn loại phim gì nữa?”, “Sao không tuyên bố dẹp hết đi, không có phim gì nữa”, “Chặn đứng sự phát triển của nền điện ảnh Trung Quốc rồi”, “Cho tôi hỏi còn phim nào được phép chiếu nữa thế các bác?”, “Toàn cấm hàng hot thế này thì xem gì nữa”…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem