Chủ đề nóng

Trung Quốc đủ khả năng khiến toàn nước Mỹ mất điện

Chủ nhật, ngày 23/11/2014 20:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quan chức an ninh quốc gia cấp cao Mỹ cho biết Trung Quốc và "có thể là một hay hai quốc gia khác" có khả năng làm tê liệt mạng lưới điện quốc gia cùng các cơ sở hạ tầng quan trọng khác của Mỹ thông qua các cuộc tấn công mạng.
Bình luận 0
Đô đốc Michael Rogers, lãnh đạo cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), cho hay Washington đã phát hiện nhiều mã độc từ Trung Quốc và một số quốc gia khác trên hệ thống máy tính của nước này. Chúng có thể gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống thường nhật của người dân Mỹ.

Mạng lưới điện của Mỹ có thể bị đóng hoàn toàn sau các cuộc tấn công mạng. Ảnh: Inside EVS

"Những mã độc có khả năng đóng mọi phần của hệ thống hạ tầng được quản lý chặt chẽ của chúng ta, từ đó làm gián đoạn khả năng cung cấp dịch vụ cho người dân", CNN dẫn lời ông Rogers, nói hôm 20.11.

Rogers cũng nhận định, những cuộc tấn công kiểu này đang dần trở thành "xu hướng trong tương lai".

Một báo cáo mới đây từ Mandiant, một công ty an ninh mạng, chỉ ra rằng, những tin tặc, dường như hoạt động cho chính phủ Trung Quốc, có thể xâm nhập vào hệ thống tiện ích công cộng, làm tê liệt mọi dịch vụ từ phát điện, đến cung cấp nước sạch và khí đốt trên toàn nước Mỹ.
(Theo VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem