Chủ đề nóng

Trung Quốc: Mạng 5G đã phủ sóng 300 thành phố, tạo ra 160 triệu kết nối

Ngọc Phạm Thứ bảy, ngày 14/11/2020 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi 5G sẵn sàng thay đổi cách chúng ta sống, kết nối và làm việc, lĩnh vực viễn thông đang được đầu tư mạnh mẽ nhằm tạo ra nhiều giá trị hơn ngoài thị trường tiêu dùng.
Bình luận 0

Tại Diễn đàn Băng thông rộng Di động thường niên lần thứ 11 tại Thượng Hải (Trung Quốc), ông Ken Hu - Phó Chủ tịch Huawei đã chia sẻ với các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ kỹ thuật số về giá trị mới mà 5G có thể mang lại cho các ngành công nghiệp khác nhau trên toàn cầu. Khi 5G sẵn sàng thay đổi cách chúng ta sống, kết nối và làm việc, lĩnh vực viễn thông đang được đầu tư mạnh mẽ nhằm tạo ra nhiều giá trị hơn ngoài thị trường tiêu dùng.

Ông Ken Hu - Phó Chủ tịch Huawei.

“Không có cách tiếp cận nào khác với sự đổi mới sáng tạo. Chúng tôi phải tập trung vào nhu cầu thực tế trong các tình huống thực tế - và xây dựng các khả năng để đáp ứng những nhu cầu đó. Đây là một thách thức. Nhưng quan trọng hơn, đó là cơ hội rất lớn cho tất cả mọi người tham gia", ông Hu nói về chủ đề tăng tốc ứng dụng 5G.

Việc triển khai 5G trên toàn cầu đang diễn ra nhanh chóng. Là quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực này, Trung Quốc đã có hơn 600.000 trạm gốc được triển khai tại hơn 300 thành phố, hỗ trợ hơn 160 triệu kết nối 5G trên khắp đất nước. Các dịch vụ 5G ở Trung Quốc hiện cung cấp tốc độ cao và một loạt các dịch vụ 5G đã được triển khai trong hơn 20 ngành công nghiệp trong nước, bao gồm chăm sóc sức khỏe, cảng, thép, lưới điện, khai thác và sản xuất.

"Việc ứng dụng 5G trong các ngành công nghiệp đã chuyển từ xác minh kỹ thuật sang triển khai thương mại. Tính đến ngày 30/9/2020, ba nhà khai thác lớn của Trung Quốc đã thực hiện hơn 5.000 dự án 5G sáng tạo và ký kết hơn 1.000 hợp đồng kinh doanh 5G", ông Hu cho hay.

Trong khi bày tỏ sự tin tưởng hoàn toàn của mình vào tương lai đầy hứa hẹn của 5G với các ngành công nghiệp, ông Hu lưu ý: "Không có cái gọi là giải pháp chung cho tất cả, bởi vì mỗi ngành đều có những yêu cầu rất khác nhau".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem