Chủ đề nóng

Đảng Yêu nước ra đời ở Mỹ, đại diện của Trump tuyên bố bất ngờ

Minh Nhật Thứ ba, ngày 26/01/2021 11:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từ chối mọi liên hệ với một đảng chính trị mới mang tên Đảng Yêu nước mới được thành lập bị đồn đại là có liên quan đến ông Trump.
Bình luận 0
Đảng Yêu nước ra đời ở Mỹ, đại diện của Trump tuyên bố bất ngờ - Ảnh 1.

Ủy ban hành động chính trị của Đảng Yêu nước đã chính thức được đăng ký tại Georgia vào thứ Sáu 22/1, liệt kê chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump là một bên tham gia vào các hoạt động gây quỹ.

Đảng này cùng tên với đảng mà truyền thông gần đây đưa tin ông Trump xem xét thành lập.

Sau đó, chiến dịch tranh cử của ông Trump (DJTFP), đã chính thức gửi bác bỏ thông tin ông Trump liên quan đến Đảng Yêu nước lên Ủy ban Bầu cử Liên bang.

"Nói rõ ràng hơn: DJTFP không có liên kết với Đảng Yêu nước. Tổ chức này không được ông Trump hoặc DJTFP ủy quyền", tuyên bố của DJTFP cho biết.

"DJTFP đang đặt thông báo bác bỏ này vào hồ sơ công khai do lo ngại về sự nhầm lẫn trong công chúng. Mọi người có thể bị nhầm khi tin rằng các hoạt động của Đảng Yêu nước đã được ông Trump hoặc DJTFP ủy quyền", DJTFP nhấn mạnh thêm.

Đầu tuần trước, tờ Wall Street Journal đưa tin, ông Trump đang nói chuyện với các cộng sự về việc rời đảng Cộng hòa để thành lập đảng của riêng mình.

Ông Trump cũng gợi ý về một khởi đầu mới trong tuyên bố được đưa ra trong bài phát biểu video cùng thời điểm trên.

"Tôi muốn bạn biết rằng phong trào mà chúng tôi khởi xướng chỉ mới bắt đầu. Chưa bao giờ có điều gì giống như vậy. Niềm tin rằng một quốc gia phải phục vụ công dân của mình sẽ không suy giảm mà thay vào đó sẽ lớn mạnh hơn từng ngày", ông Trump tuyên bố.

Nhiều người lo ngại, nếu ông Trump lập đảng mới, nó sẽ là một vấn đề đau đầu lớn đối với Đảng Cộng hòa. Theo đó, những người ủng hộ ông Trump trong đảng Cộng hòa có thể rút sang đảng mới. Nếu ông Trump thành lập một đảng chính trị mới, điều đó sẽ tạo thêm động lực cho đảng Cộng hòa tại Thượng viện kết tội ông trong phiên tòa luận tội.

Nếu một Tổng thống bị kết án sau một cuộc luận tội, các thượng nghị sĩ có thể bỏ phiếu để ngăn họ tái tranh cử.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem