Chủ đề nóng

Trung Quốc thuyên chuyển một loạt tướng quân đội cấp cao

Phương Đăng Thứ tư, ngày 31/12/2014 15:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa có bước cải tổ mạnh mẽ trong hàng ngũ quân đội nước này trong nỗ lực nhổ tận gốc nạn tham nhũng sau khi Tướng Từ Tài Hậu, cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương bị điều tra.
Bình luận 0

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt tay các quan chức quân đội.

Cụ thể, Ma Yiming, Tham mưu trưởng của Bộ tham mưu Quân khu Tế Nam được bổ nhiệm trở thành phụ tá chính của Bộ Tổng tham mưu quân đội Trung Quốc. 

Ông Ma, 57 tuổi, đã công tác tại Quân khu Tế Nam ngay từ những ngày đầu gia nhập quân đội vào năm 1974 và trở thành Tham mưu trưởng Quân khu năm 2012.

Ông vừa được thăng cấp bậc trung tướng tháng 7 vừa qua.

Trong khi đó, Trung Tướng Zhang Shibo, Tư lệnh Quân khu Bắc Kinh được bổ nhiệm thành Giám đốc Đại học Quốc phòng Quốc gia Trung Quốc, trường đại học lớn nhất của quân đội nước này.

Ông Zhang đã họp với Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, Fan Changlong tại Đại học Quốc phòng hôm qua.

Ông Zhang, 62 tuổi, được bổ nhiệm làm Tư lệnh Quân khu Bắc Kinh vào tháng 6. Trước đó, kể từ tháng 1.2008, ông này giữ chức chỉ huy các đơn vị đồn trú Hong Kong.

Còn Trung Tướng Song Puxuan, cựu Giám đốc Đại học Quốc phòng Quốc gia Trung Quốc được bổ nhiệm làm Tư lệnh Quân khu Bắc Kinh.

Ông Song, 60 tuổi cũng vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Đại học Quốc phòng Trung Quốc hồi tháng 7 năm ngoái.

Trước đó, ông là phó Tư lệnh của Bộ Chỉ huy Quân khu Nam Kinh.

Trong vài tuần qua, hàng chục cán bộ quân sự hàng đầu, bao gồm cả chỉ huy và chính trị viên của Hạm đội Nam Hải trở thành đối tượng trong cuộc cải tổ lớn của quân đội Trung Quốc.

Những bước cải tổ này diễn ra sau khi Tướng Từ Tài Hậu, cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc bị khai trừ khỏi Đảng và bị điều tra tham nhũng.

Một bài viết trên tờ PLA Daily - tờ báo chính thức của quân đội Trung Quốc hồi đầu tháng này khẳng định chiến dịch chống tham nhũng trong quân đội sẽ vẫn tiếp tục diễn ra sau bê bối của ông Từ Tài Hậu.

"Cuộc chiến chống tham nhũng không thể bị bỏ rơi", bài báo viết.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem