Chủ đề nóng

Trung Quốc, Triều Tiên báo động đỏ vì "quái vật" Bavi đổ bộ

Minh Nhật Thứ năm, ngày 27/08/2020 15:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Triều Tiên đang ở trong trạng thái cảnh giác cao độ khi siêu bão "quái vật" Bavi đổ bộ vào đầu ngày thứ Năm (27/8), gây mưa lớn, sạt lở đất, đe dọa gây ra thêm những thiệt hại nghiêm trọng. Láng giềng của Triều Tiên, Trung Quốc cũng đã gia hạn báo động đỏ, mức cảnh báo cao nhất, cho cơn bão Bavi.
Bình luận 0
Trung Quốc, Triều Tiên báo động vì "quái vật" Bavi đổ bộ  - Ảnh 1.

Cảnh ngập lụt do bão Bavi ở cảng Nampo phía tây Triều Tiên vào ngày 27/8/2020

Theo Straits Times, cơn bão Bavi di chuyển theo hướng Bắc với tốc độ 40-50 km/h trước khi đổ bộ vào các khu vực ven biển giữa thành phố Đông Cương của tỉnh Liêu Ninh và tỉnh Bắc Pyongan của Triều Tiên vào sáng thứ Năm.

Trung Quốc có hệ thống cảnh báo thời tiết mã màu gồm 4 tầng, trong đó màu đỏ tượng trưng cho mức khắc nghiệt nhất, tiếp theo là màu cam, vàng và xanh lam.

Trong khi đó, kênh truyền hình nhà nước KCTV của Triều Tiên liên tục cập nhật thông tin về cơn bão. Những hình ảnh được phát sóng cho thấy cây cối bị gãy đổ ngổn ngang và các mảnh vỡ xây dựng vương vãi trên đường.

Trung Quốc, Triều Tiên báo động vì "quái vật" Bavi đổ bộ  - Ảnh 2.

Những con sóng khổng lồ ập vào bãi biển Haeundae ở Busan khi bão Bavi di chuyển dọc theo bờ biển phía tây của Bán đảo Triều Tiên vào ngày 26/8

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã đưa ra cảnh báo đề phòng thiệt hại về cây trồng và thương vong ngay trước khi bão đổ bộ.

Trang tin 38 North chuyên theo dõi Triều Tiên cho biết truyền hình Triều Tiên thậm chí cắt các bộ phim để dành thời lượng đưa tin cập nhật về cơn bão.

"Đó là một dấu hiệu rõ ràng của nỗi sợ hãi về sự tàn phá mà cơn bão có thể gây ra", theo 38 North.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem