Trung tâm Khuyến nông Quốc gia hợp tác với doanh nghiệp Thái Lan chuyển đổi số cho nông dân nuôi bò sữa, gà, tôm

Khánh Nguyên Chủ nhật, ngày 25/07/2021 19:52 PM (GMT+7)
Ông Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và ông Nguyễn Mạnh Long - đại diện Công ty CP True Digital Vietnam (doanh nghiệp 100% vốn từ Thái Lan) vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, chuyển giao công nghệ nông nghiệp.
Bình luận 0

Theo biên bản ghi nhớ này, hai bên tăng cường hợp tác nâng cao nhận thức của nông dân, chuyển giao công nghệ và kiến thức trong ứng dụng công nghệ 4.0 cho nông nghiệp. 

Xây dựng cộng đồng doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và mở rộng thông qua hệ thống khuyến nông.

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia: Hợp tác chuyển đổi số cho nông dân  - Ảnh 1.

Ông Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và ông Nguyễn Mạnh Long - đại diện Công ty CP True Digital Vietnam ký kết hợp tác. Ảnh: K.N

Hai bên sẽ cộng tác, làm việc trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi; cùng đóng góp về nguồn lực nhân sự và tài chính để tiến hành thực hiện các chương trình hợp tác và cùng chia sẻ lợi ích từ chương trình hợp tác này, hướng tới mục tiêu chung là nâng cao nhận thức của nông dân về chuyển đổi số trong nông nghiệp.

Cụ thể, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia có trách nhiệm thu nhận ý kiến đóng góp của nhân viên tập huấn, người tham gia và các bên liên quan khác nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong nông nghiệp.

Hỗ trợ kỹ thuật và đóng góp ý tưởng cho các bên để xây dựng các mô hình trang trại mẫu ứng dụng công nghệ 4.0 trong chăn nuôi và trồng trọt. 

Đánh giá tác động, hiệu quả của mô hình; tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức nông dân và người sản xuất để tạo ra sản phẩm nông nghiệp 4.0 chất lượng qua các kênh truyền thông.

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cũng hỗ trợ liên lạc với các bên trong ngành nông nghiệp và chia sẻ thông tin về hoạt động; thu nhận các phản hồi của các đối tác, chuyên gia, hỗ trợ kỹ thuật; hỗ trợ việc triển khai các hoạt động truyền thông, vận động chính sách. 

Hướng dẫn và thúc đẩy hệ thống khuyến nông toàn quốc áp dụng các vận dụng tốt được nghiên cứu và xác nhận.

Công ty CP True Digital Vietnam có trách nhiệm đóng góp ngân sách để tổ chức thực hiện các hoạt động hợp tác; hỗ trợ chuyên gia; hỗ trợ tổ chức các sự kiện; huy động sự tham gia của các bên liên quan khác tham gia đóng góp ngân sách cho quá trình xây dựng và phát triển các trại mẫu ứng dụng công nghệ 4.0, triển khai sáng kiến ứng dụng công nghệ 4.0 trong chăn nuôi bò sữa, gà thịt và tôm. 

Cung cấp quy trình, tiêu chuẩn về ứng dụng công nghệ 4.0, bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI), IoT, Sensor, điện toán đám mây, ứng dụng di động trong chăn nuôi bò sữa, gà thịt và tôm; hỗ trợ nhân lực, thiết bị, để ứng dụng tại các trại mẫu tiềm năng.

Được biết, Công ty CP True Digital Việt Nam là công ty 100% vốn nước ngoài (Thái Lan) có trụ sở đặt tại Hà Nội. Lĩnh vực hoạt động kinh doanh chính của công ty là cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho ngành nông nghiệp, du lịch khách sạn, bán lẻ, tư vấn công nghệ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem