Trung thu
-
“Dân bản chúng tôi còn nghèo lắm. Nếu không có các doanh nghiệp giúp đỡ về việc làm, cách làm tốt để tăng thu nhập thì cuộc sống rất khó khăn” - anh Lò Văn Khôn ở bản Bó, xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn (Sơn La) tâm sự.
-
Nhân dịp Tết Trung thu năm 2014, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư tới các cháu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.
-
“Năm nay, cháu được đón Tết Trung thu to hơn mọi năm. Cháu được ăn thoải mái bánh trung thu, có đồ chơi, được nhận cả sách vở và còn được chơi vui vẻ với bạn bè nữa. Cháu vui lắm”- em Lục Văn Tình, học sinh lớp 8 kể.
-
Theo phản ánh của người dân, việc bé Mạnh bị cuốn trôi xuống hố ga là do vào thời điểm đó mưa to, trong lúc Mạnh đang đứng chơi ở khu vực đường ngập nước thì có một chiếc xe buýt chạy trên con đường này tạo ra cơn sóng cuốn bé Mạnh lọt xuống cống...
-
Tết Trung thu ở Campuchia lại diễn ra tận tháng 10 âm lịch, còn người Đài Loan mỗi dịp Rằm tháng Tám, lại rủ nhau ra công viên để cùng ăn nhậu.
-
“Thùng thình, thùng thình, trống rộn ràng ngoài đình/Có con sư tử vui múa quanh, vòng quanh/ Trung thu liên hoan, trăng sáng ngập đường làng”.
-
Cuộc sống có những bất ngờ thú vị, nhiều khi chỉ một hành động, một sự việc nhỏ tưởng như rất đỗi bình thường nhưng đôi khi nó lại làm thay đổi vận mệnh của cả một con người. Điều này hoàn toàn đúng với trường hợp của Bùi Xương Trạch, vị tiến sĩ thời Hậu Lê.
-
Trung thu cho bé đi đâu chơi để vừa vui, vừa khám phá được những nét đẹp của đêm hội trăng rằm lại vừa túi tiền là điều khiến nhiều phụ huynh đau đầu. Dân Việt xin giới thiệu một số địa điểm thú vị tại Hà Nội, TP.HCM.
-
Tết Trung thu em rước đèn ông sao! Đèn Trung thu truyền thống của các em đều được làm bằng “giấy kiếng” màu hồng, đỏ, hoặc trong suốt, hoặc đục mờ, đủ kiểu dáng... Vài mươi năm trở lại đây, thị trường đèn rất phong phú, đa phần đều làm bằng những vật liệu mới, cả đến ánh sáng cũng dùng pin chứ ít dùng nến hay đèn cầy như trước.
-
Bánh ít là một loại bánh dân gian, rất mộc mạc dân dã, đã có mặt rất sớm trong kho tàng ẩm thực làng quê Việt Nam, cũng là loại bánh đặc sản của các địa phương vùng nông thôn, khá quen thuộc và gây ấn tượng trong lòng mọi người, sản phẩm mang hương vị béo thơm, ngon, ngọt đượm đầy tinh tế.