Chủ đề nóng

Trung tướng Bùi Văn Thành vẫn làm việc của Thứ trưởng bình thường

PV Thứ ba, ngày 10/07/2018 10:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Công an vừa điều chỉnh phân công công tác của hai Thứ trưởng là Thượng tướng Lê Quý Vương và Trung tướng Nguyễn Văn Sơn.
Bình luận 0

Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an (ảnh Học viện Cảnh sát).

Sáng nay (10.7) trao đổi với PV Dân Việt, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ Công an cho biết: Việc điều chỉnh phân công công tác là chuyện rất bình thường, một đồng chí Thứ trưởng được phân công thêm một nhiệm vụ không ảnh hưởng gì. Một cán bộ lãnh đạo ngày hôm nay phụ trách công việc này ngày mai được cấp trên phân công thêm nhiệm vụ khác là chuyện rất bình thường.

PV Dân Việt đặt câu hỏi, những công việc được phân công thêm cho Thứ trưởng Vương và Thứ trưởng Sơn trước đây do Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an phụ trách vậy ông Thành sẽ chuẩn bị nghỉ hưu hay thế nào? Thiếu tướng Lương Tam Quang cho biết: Trung tướng Bùi Văn Thành vẫn làm việc của Thứ trưởng bình thường.

Trước đó, Bộ Công an vừa điều chỉnh phân công công tác của hai Thứ trưởng. Theo đó, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, ngoài việc giúp Bộ trưởng chỉ đạo công tác như hiện nay còn giúp Bộ trưởng chỉ đạo công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; trực tiếp phụ trách Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, ngoài việc giúp Bộ trưởng chỉ đạo công tác như hiện nay còn giúp Bộ trưởng chỉ đạo công tác hậu cần-kỹ thuật, công tác cơ yếu; trực tiếp phụ trách Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật; Cục Cơ yếu.

Trước khi có sự điều chỉnh này, các lĩnh vực PCCC và cứu nạn, cứu hộ; hậu cần-kỹ thuật được phân công cho Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Bùi Văn Thành phụ trách. Thời gian qua, Trung tướng Bùi Văn Thanh đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Công an đi làm việc và kiểm tra công tác PCCC ở nhiều nhà chung cư ở Hà Nội và TP.HCM.

Hiện Bộ Công an có 5 Thứ trưởng gồm: Thượng tướng Lê Quý Vương, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Trung tướng Bùi Văn Thành và Trung tướng Nguyễn Văn Sơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem