Chủ đề nóng

Trước Hải Huy, thủ quân ĐT Việt Nam "lật kèo", trả lại CLB TP.HCM 4,5 tỷ đồng

NA Thứ sáu, ngày 22/10/2021 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước Nguyễn Hải Huy, Quế Ngọc Hải cũng đã đổi ý định đến CLB TP.HCM dù được cho là đã cầm tới 200.000 USD (4,5 tỷ đồng) tiền cọc từ đội bóng này.
Bình luận 0

Hôm  21/10, giới mộ điệu không khỏi sốc khi CLB TP.HCM yêu cầu tiền vệ Nguyễn Hải Huy phải bồi thường 5 tỷ do lật kèo hợp đồng. Nguồn cơn bắt đầu từ việc Hải Huy ban đầu đồng ý đến CLB TP.HCM theo lời đề nghị. Đôi bên quyết định ký nháy hợp đồng. Cầu thủ sinh năm 1991 được cho là nhận tiền đặt cọc trị giá 700 triệu đồng và dự định sẽ tới sân Thống Nhất tháng 11 này để hoàn tất thủ tục.

Trước Hải Huy, tuyển thủ Việt Nam nào "lật kèo", trả lại CLB TP.HCM 4,5 tỷ đồng? - Ảnh 1.

Hải Huy đứng trước nguy cơ phải bồi thường 5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, mọi thứ đã bất ngờ thay đổi khi Hải Huy quyết định "quay xe" tới CLB Hải Phòng. Với mức lương và đãi ngộ được cho là không kém CLB TP.HCM, lại lợi thế hơn khi được chơi bóng gần nhà, Hải Huy đã gật đầu với bầu Hoàn và muốn trả lại tiền cọc cho CLB TP.HCM.

CLB TP.HCM không đồng tình với phương án này. Họ yêu cầu Hải Huy trả lại số tiền cọc 700 triệu đồng, đồng thời đền bù một tỷ đồng. Thậm chí, con số đã tăng lên gấp 5 lần vào ngày hôm qua, tức là lên đến 5 tỷ đồng. Về phần mình, Hải Huy xin giảm một nửa số tiền đền bù, tức là khoảng 700 triệu đồng đến 1 tỷ đồng nhưng đến nay CLB TP.HCM không chấp thuận.

Trong khi đó, trước Hải Huy, Quế Ngọc Hải được cho là cũng nhận 200.000 USD, tương đương với gần 4,5 tỷ đồng tiền cọc để đầu quân cho CLB TP.HCM kể từ mùa giải 2022.

Tuy nhiên, vào giờ chót, Ngọc Hải cũng quyết định “quay xe” và quyết định trở lại khoác áo đội bóng quê nhà là SLNA, nên hợp đồng giữa đôi bên đã đổ bể. Song CLB TP.HCM lại không mạnh tay với Quế Ngọc Hải như Hải Huy.

Trước Hải Huy, tuyển thủ Việt Nam nào "lật kèo", trả lại CLB TP.HCM 4,5 tỷ đồng? - Ảnh 2.

Ngọc Hải được thông cảm vì muốn tái hợp với đội bóng quê hương.

Lãnh đạo CLB TP.HCM cố gắng "ngậm bồ hòn làm ngọt": "Sở dĩ chúng tôi không làm khó Quế Ngọc Hải, một phần vì anh ấy là tuyển thủ quốc gia, thêm vào đó anh ấy về thi đấu cho SLNA là đội bóng quê hương nên cũng hợp lý thôi”.

Có thể nói là Quế Ngọc Hải đã may mắn trong câu chuyện này. Nhưng với Hải Huy thì khác. Đến giờ, anh vẫn đang phải dùng tình để nói lý với CLB TP.HCM. Bằng không, Hải Huy sẽ phải chấp nhận thi đấu cho CLB TP.HCM mùa tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem