Trước mọc bờ bụi không ai lấy, nay thành đặc sản giá 100.000/kg, trồng 4 tháng là có tiền

Chi Phan (Tổng hợp) Thứ hai, ngày 20/06/2022 10:02 AM (GMT+7)
Ở các nhà hàng, quán ăn, món lẩu gà lá giang, lẩu cá kèo lá giang, thịt trâu xào lá giang... là những món đặc sản cực kỳ hút khách. Vì thế, loại lá gia vị này được săn lùng, giá khá đắt đỏ.
Bình luận 0

img

Lá giang còn có tên gọi khác là lá lồm, lá vón vén, một loại cây gia vị đặc sản vô cùng nổi tiếng của Tây Bắc, nhiều nhất là ở tỉnh Hòa Bình

img

Trước đây, lá giang mọc dại ven sông, ven suối, ở bờ bụi nơi có nhiều ánh sáng

img

Chúng thuộc họ dây leo, bò dưới mặt đất hoặc bò trên những thân cây lớn. 

img

Chúng thuộc họ dây leo, bò dưới mặt đất hoặc bò trên những thân cây lớn. 

img

Giờ đây, ở các nhà hàng, quán ăn, món lẩu gà lá giang, lẩu cá kèo lá giang, thịt trâu xào lá giang... cực kỳ hút khách

img

Lá giang trở thành thứ đặc sản được bán ở thành phố. Trên chợ mạng và các sàn thương mại điện tử, lá giang được bán với giá 100.000 đồng/kg

img

Ngoài lá giang tươi còn có cả lá giang khô theo phương pháp sấy lạnh, hút chân không. Loại này có thể ăn được quanh năm, nếu bảo quản cẩn thận thì chúng vẫn giữ được vị chua thanh vốn có

img

Khi chế biến, nếu không thích ăn rau thì sau khi nấu có thể vớt lá bỏ đi, giữ lại vị chua và thơm đặc trưng của lá giang

img

Trong 100g lá giang có 85,3g nước, 3,5g protein, 3,5g glucid, 0,6mg carotein, 26mg vitamin C, có nhiều tác dụng với sức khỏe

img

Loại cây này dễ trồng, giống rẻ, không mất quá nhiều công chăm sóc mà thu hoạch được tiền. Chỉ trong 4 tháng sau khi trồng có thể cắt bán và thu tiền ngay.

img

Đến mùa, nhiều người mua vài kg lá giang về bỏ tủ ăn dần.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem