Chủ đề nóng

Trưởng ban trọng tài VFF: "Hành vi của Công Phượng là không chấp nhận được"

PV (tổng hợp) Thứ năm, ngày 30/07/2020 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền, việc các cầu thủ CLB TP.HCM, trong đó có Công Phượng, bao vây lấy trong tài trong những tình huống gây tranh cãi, là điều không thể chấp nhận được.
Bình luận 0

Trong trận đấu mà CLB TP.HCM thất bại 0-3 trước Hà Nội FC ở vòng 12 LS V.League, trọng tài đã bỏ qua hai pha bóng chạm tay Thành Chung. Điều này khiến ban huấn luyện cũng như các cầu thủ của đội bóng mang tên Bác phản ứng gay gắt.

Trưởng ban trọng tài VFF: "Hành vi của Công Phượng là không chấp nhận được" - Ảnh 1.

Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền.

Ngồi quan sát trên khán đài, trưởng ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam Dương Văn Hiền cho biết: "Mỗi khi có tình huống tranh chấp, 6-7 cầu thủ CLB TP.HCM trong đó có Công Phượng lại vây kín gây áp lực lên trọng tài. Đây là điều không chấp nhận được. Ở nước ngoài, hành vi phản ứng với trọng tài sẽ ngay lập tức bị thẻ phạt. Nhưng ở Việt Nam, tới 6-7 cầu thủ cùng gây áp lực như vậy thì trọng tài không thể rút thẻ cho tất cả được. Cầu thủ và ban huấn luyện CLB TP.HCM cần hành xử chuyên nghiệp hơn".

Về hai tình huống gây tranh cãi khi bóng chạm tay Thành Chung trong trận đấu này, ông Hiền cho biết trọng tài đã quyết định đúng trong tình huống thứ nhất và sai trong tình huống thứ hai. Ở tình huống thứ hai, bàn tay của Thành Chung làm cho cơ thể to ra nên mắc lỗi còn tình huống thứ nhất, cầu thủ của CLB Hà Nội đã cố gắng khép tay lại nên không thể thổi phạt đền trong tình huống này.

Cũng theo ông Hiền, sai lầm các trọng tài mắc phải từ đầu mùa V.League 2020 là do chuyên môn còn non kém, chứ không phải tiêu cực hay những vấn đề liên quan đến tư tưởng. Ông đưa ra giả thuyết bản thân ông là người TP.HCM, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cũng là người TP.HCM, nếu trọng tài có tiêu cực thì sẽ xử bất lợi cho đội khách chứ không phải cho CLB Hà Nội. Dĩ nhiên, đây chỉ là giả thuyết và ông Hiền cam đoan không có bất cứ vấn đề tiêu cực nào trong quá trình điều khiển các trận đấu của trọng tài.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem